Vòng 10 Eximbank V-League 2014 (Ngày 30-3): Chỉ còn tam mã đua tranh

Không nằm ngoài dự đoán, 7 trận thắng liên tiếp của Thanh Hóa đã bị chặn đứng khi họ phải đá sân khách của một trong những đối thủ mạnh. Chuỗi trận bất bại vẫn được thầy trò ông Mai Đức Chung duy trì nhưng xem ra, không thua thì cũng chưa hẳn đã lấy đó làm niềm vui…

Hà Nội T&T gọi và B.Bình Dương đã trả lời. Không ào ạt, dữ dội như các trận đấu trước nhưng chiến thắng của B.Bình Dương tại sân Chi Lăng thật sự thuyết phục trên mọi góc độ. Người ta có thể tiếc cho đội chủ nhà khi có nhiều cơ hội nhưng không ghi bàn, tuy nhiên, sự thật là SHB Đà Nẵng không có nhiều cơ may chiến thắng khi lối chơi của họ bị bóp nghẹt bởi sự vượt trội về thế trận của đội khách.

Có thể nói, đây là một chiến thắng khá nhàn nhã của thầy trò ông Lê Thụy Hải cho dù tỷ số không đậm đà như các trận đấu trước. Thần thái của B.Bình Dương vẫn thế: tấn công đa dạng và phòng thủ theo kiểu mời gọi đối thủ ghi bàn. Sau khi ghi bàn vượt lên 2-1, rõ ràng là B.Bình Dương có thể bị thủng lưới bất kỳ lúc nào nhưng khi đối thủ không thể gỡ hòa, họ trừng phạt bằng bàn nâng tỷ số lên 3-1.

Ngòi nổ Nastja Ceh (10, Thanh Hóa) hoàn toàn bị các cầu thủ phố núi vô hiệu hóa. Ảnh: Minh Trần

Nói cách khác, sự ổn định của B.Bình Dương thật đáng sợ. Với chiến thắng đầu tiên trên sân Chi Lăng, B.Bình Dương giành lại vị trí thứ 2 và thực sự phả hơi nóng vào gáy Thanh Hóa.

Nhưng công bằng mà nói, Thanh Hóa vẫn đang đứng vững trước sức ép mà các đội phía sau đang dồn lên họ. Đội bóng của ông Mai Đức Chung đã tiến một bước rất dài về bản lĩnh thi đấu để xứng đáng là ứng cử viên số 1 của chức vô địch.

Bị HAGL dẫn trước nhưng Thanh Hóa vẫn chơi khá điềm tĩnh để gỡ hòa. Không thật sự chơi trên cơ so với chủ sân Pleiku nhưng rõ ràng, đánh bại Thanh Hóa không bao giờ là dễ dàng, kể cả khi HAGL đang cố tìm trận thắng để lấy lại sự cân bằng cho chính mình.

Nói như vậy để thấy, Thanh Hóa vẫn đang ổn định với lối chơi của mình và điều đó thật sự làm cho cuộc đua đến chức vô địch mùa này thật sự hấp dẫn. Điểm đặc biệt nhất của cuộc đua đó là sau vòng 10, nó nhanh chóng biến thành cuộc chiến giữa 3 đội bóng mạnh nhất, ổn định nhất.

Nghĩa là mọi thứ rõ ràng rất sớm nhưng tính chất của cuộc đua thì nguyên vẹn sự khốc liệt. Chưa bao giờ V-League lại định hình một cuộc cạnh tranh sớm và hứa hẹn hấp dẫn đến như vậy. Ngay từ bây gờ, có thể nói là 3 đội Thanh Hóa, B.Bình Dương, HN T&T ai cũng đều xứng đáng với chức vô địch.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng