Vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2013: Cay đắng và ngọt ngào

Thua liên tiếp 2 trận, ứng cử viên vô địch vòng 1 Sanest Khánh Hòa bất ngờ rơi vào vòng nguy hiểm, nghĩa là nếu thua nữa, thầy trò HLV Huỳnh Thúc Phong có nguy cơ trắng tay ở vòng 1 của giải VĐQG.

Có thể lý giải về trận thua 1-3 trước Maseco TPHCM ở trận qua quân, vì đấy là khi đại diện của bóng chuyền miền Trung lỏng lẻo ở rất nhiều khâu, từ khả năng phát bóng, chuyền 1 cho đến phòng thủ, đặc biệt nét đa dạng trong tấn công của Văn Kiều cùng các đồng đội biến mất sau khi cây chuyền 2 kỳ cựu Lê Hồng Huy không góp mặt trong đội hình (Huy về lại đội Công an TPHCM).

Nhưng trận thua 2-3 trước Công an Phú Thọ - một trong những đội bóng xưa nay thường quen với cảnh lên và rớt hạng - thì đúng là HLV Huỳnh Thúc Phong cần nghiêm túc đánh giá lại năng lực của Sanest Khánh Hòa, nếu không, cựu vương của giải VĐQG sẽ “trôi” luôn về đáy bảng tổng sắp sau 3 trận còn lại, gặp Quân đoàn 4, Vĩnh Long và Tràng An Ninh Bình.

Đồng cảnh ngộ với Sanest Khánh Hòa còn có nam Long An, đội cũng đã thua cả 2 trận đầu tiên trước Đức Long Gia Lai và Thể Công - Binh đoàn 15. Nhưng rõ ràng, trong bối cảnh thiếu hụt lực lượng, 2 vị trí hàng đầu của họ là chuyền 2 Thanh Tùng và phụ công Văn Tuấn đã gia nhập Maseco TPHCM, HLV Nguyễn Xuân Dung cũng khó mà xoay xở nổi.

Ở chiều thăng hoa, 2 đội bóng của chủ nhà Phú Thọ là Công an Phú Thọ và Giấy Bãi Bằng thắng thuyết phục các đội bóng mạnh hơn ở 2 lượt đầu tiên. Đấy có thể coi là những bất ngờ thú vị của vòng 1 - nơi các đội bóng trong nước bắt đầu phải quen với chuyện không có ngoại binh trong đội hình.

Trong số 4 đội bóng của TPHCM dự vòng 1, chỉ có Maseco TPHCM thắng được trận ra quân (3-1 trước Sanest Khánh Hòa), còn lại các đội nam Công an TPHCM, nữ Tân Bình-TPHCM và nữ Bia Sài Gòn-TBD dù đã rất nỗ lực nhưng vẫn không thể tránh khỏi những thất bại liên tiếp, rơi xuống nhóm cuối các bảng nam và nữ. 

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất