Vội vàng!

- Thiệt là ồn ào. Đội tuyển U.23 còn chừng một tháng nữa xuất trận mà bây giờ người bảo thế này, kẻ nói thế khác. Vậy làm sao cầu thủ sẵn sàng xung trận tại vòng chung kết U.23 châu Á?

- Người ta bảo gì?

- Phía Vê-ép-ép có ông phó chủ tịch đang lúc dầu sôi lửa bỏng lại ra mặt công kích HLV Miu-ra. Bộ phận khác thì muốn ông thầy người Nhật thay đổi cách chơi, bằng việc lấy dàn cầu thủ của HA.GL làm nòng cốt.

- Đâu dễ thế được.

- Vì sao???

- Đó chỉ là góc nhìn cảm tính, vì bóng đá hiện đại lắm lúc cần xem như môn khoa học.

- Có nghĩa, ông Miu-ra vẫn bảo lưu quan điểm thực dụng?

- Đấy là quan điểm làm việc của mỗi HLV. Thử xem, ngay đội tuyển Tây Ban Nha, trước khi vô địch Ơ-rô 2008, Qượt Cúp 2010, nhiều người cứ nghĩ HLV trưởng sẽ lấy nòng cốt là các cầu thủ Bát-xa, nhưng sự thật đâu phải vậy.

- Ùm…! Vì trong đội hình chính của Tây Ban Nha cũng chỉ có 4/11 vị trí của Bát-xa giữ được suất cứng là Xavi, Iniesta, Fabregas và Puyol, những vị trí còn lại thuộc về các CLB khác. Nên nhớ, việc xây dựng đội tuyển quốc gia hay U.23 phải là trách nhiệm chung, được tạo nên bởi sự đoàn kết, bất chấp xung đột nội bộ giữa từng CLB.

- Nên mới nói là ta đang lạc lối.

- Thế à?

- Kiểu như một số người trong Vê-ép-ép lại khẳng định lứa U.21 HA.GL sẽ được chọn làm nòng cốt của U.22 Việt Nam hướng tới Xi-gêm 29-2017. Và lựa chọn đấy cũng đồng nghĩa với tờ lệnh sa thải dành cho HLV Miu-ra, vì ai cũng hiểu phong cách của ông thầy người Nhật trái ngược với triết lý của HA.GL.

- Bởi vậy mới nói.

- Lựa chọn đấy cũng giống “cái tát” vào thế hệ 1995, 1996, 1997 của các lò khác, đồng nghĩa họ không có cơ hội cạnh tranh sòng phẳng với nhóm cầu thủ phố Núi. Lựa chọn đấy đặt hệ thống đào tạo trẻ của bóng đá Việt Nam trở thành thứ yếu bên cạnh HA.GL, và dễ chia đôi nền bóng đá thành 2 phe: HA.GL và phần còn lại. Thế mới nói, đôi lúc những người giữ vị trí cao trong Vê-ép-ép cần sự tỉnh táo.

- Hổng hiểu, sao người ta vội vàng quá vậy nhỉ?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Daniil Medvedev

Los Cabos Open: Daniil Medvedev lọt vào chung kết, sẽ tiếp tục giữ ngôi số 1

Tay vợt trẻ người Nga - Daniil Medvedev - sẽ giữ chắc ngôi số 1 thế giới ít nhất cho đến khi US Open 2022 kết thúc. Với chiến thắng mới nhất có điểm số là 7-6 (7-0) và 6-1, trước Mimomir Kecmanovic (Serbia, hạng 38 thế giới), Medvedev đã giành quyền vào chơi trận chung kết giải Los Cabos Open (hay còn gọi là Abierto de Tenis Mifel) và đảm bảo có đủ điểm số để tạm thời không nghĩ đến Cuộc chiến giành “Ngôi vị Nhà Vua ATP”.