Vội vã trở về, vội vã ra đi

Đấy là chuyện của thủ thành Michel Vorm của tuyển Hà Lan. Ngay sau trận thắng Đan Mạch 2-0 hôm 14-6, Vorm vội vã trở về quê nhà để thăm bà xã lâm bồn sinh con trai đầu lòng. Sau đó, anh lại vội vã đáp máy bay trở lại Nam Phi để cùng tuyển Hà Lan chuẩn bị trận tiếp theo gặp Nhật Bản ngày 19-6.

  • Michael Owen bay đến Nam Phi

Dù không có mặt trong danh sách 23 tuyển thủ Anh do đang trong quá trình điều trị chấn thương, nhưng tiền đạo Michael Owen không chịu cảnh nằm nhà mà cùng bà xã bay đến Nam Phi theo dõi World Cup. Báo chí Anh cho biết, đôi vợ chồng này đến Nam Phi rất âm thầm và đặc biệt không để lộ hành tung nhằm tránh sự chú ý của báo giới. Theo tờ The Sun, vợ chồng Owen sẽ ở lại Nam Phi cho tới khi nào đoàn quân “Tam sư” còn thi đấu.

  • Trừng trị 3 kẻ thực hiện vụ cướp tài sản

Nhằm không để ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng tổ chức World Cup 2010, Tòa án Nam Phi đã thẳng tay trừng trị 3 kẻ thực hiện vụ cướp tài sản của 3 nhà báo người Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha tại Magaliesburg. Hai kẻ chủ mưu người Zimbabwe lãnh mức án 15 năm tù, trong khi tòng phạm thứ 3 bị 4 năm tù.

  • Nghĩa cử cao đẹp

Tới Nam Phi không chỉ để thi đấu, Michael Dawson và Matthew Upson còn thực hiện sứ mạng riêng rất đáng trân trọng. Hai tuyển thủ Anh này vừa tới làng trẻ em SOS ở Rustenburg (Nam Phi) để tặng quà và góp tiền ủng hộ trung tâm cứu trợ trẻ em cơ nhỡ.

NGUYÊN VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất