Tròn 10 năm, Kiatisak đã tái hợp với HA.GL. Lần thứ ba trở về phố Núi làm công tác huấn luyện sau hai thất bại đi trước, chắc chắn ông thầy người Thái đã chuẩn bị hành trang đầy kỹ lưỡng. Tầm ảnh hưởng của Kiatisak với bóng đá Thái Lan, bóng đá Đông Nam Á là điều không bàn cãi. “Zico Thái” vẫn là một trong những HLV xuất sắc của bóng đá khu vực trong 10 năm trở lại. Với người tài như ông, chắn chắn HA.GL sẽ được nhờ và người hâm mộ phố Núi sẽ được quyền kì vọng lớn.
Khi Kiatisak đến HA.GL đã xuất hiện nghịch lý sau câu nói của bầu Đức rằng: “Thuê Kiatisak cũng chỉ để trụ hạng V-League”. Nhưng chắc chắn đó là câu nói nhằm giảm áp lực cho Kiatisak. V-League hiện tại và thời Kiatisak còn thi đấu, huấn luyện cho HA.GL trước đây đã khác hoàn toàn. Hiện sân chơi cao nhất của bóng đá Việt vẫn khắc nghiệt hơn rất nhiều.
Bầu Đức bảo: “Thuê Kiatisak cũng chỉ để trụ hạng V-League” nhưng có thể Kiatisak không nghĩ thế. Đơn giản ông thầy người Thái không muốn làm bản CV đẹp của mình có những “vết nhơ”. Hai thất bại trước đó của Kiatisak tại HA.GL là do chưa có nhiều kinh nghiệm huấn luyện. Nhưng khi hành trang vào nghề được tô đậm với chuỗi thành tích ấn tượng với đội tuyển Thái Lan, ông thầy 47 tuổi tỏ rõ tự tin cho ngày trở lại.

Với bầu Đức, HA.GL có đưa Kiatisak về huấn luyện thì mục tiêu trụ hạng vẫn được bảo toàn. Nhưng chắc chắn một điều “gà” của bầu Đức sẽ trở nên cứng cựa hơn và khó bị các đối thủ làm tổn thương nếu được ông thầy người Thái xắn tay chỉ bảo.
Các tin, bài viết khác
-
LS V-League 2021: Nam Định - Hà Nội: Màn khởi động hoàn hảo của đội khách?
-
HLV Phan Thanh Hùng: LS V-League 2021 không có đội nào yếu
-
Becamex Bình Dương đặt mục tiêu vào tốp 6
-
Tây Ninh chính thức đề nghị không tham dự giải hạng nhất 2021
-
Trọng tài yếu thể lực nhưng... vẫn vượt qua bài kiểm tra thể lực!?
-
Bùi Tiến Dũng và Viettel vẫn chưa gia hạn hợp đồng
-
Sài Gòn FC có nguồn kinh phí khủng nhất V-League 2021, sẽ đá ban bật đẹp mắt
-
Một trọng tài không đủ điều kiện kiểm tra thể lực
-
Quả bóng Vàng Việt Nam 2020: Nguyễn Văn Quyết và Chuyến hành trình 10 năm
-
CLB DNH.Nam Định lấy lại tên cũ để ‘góp gạo thổi cơm chung’