Với chiến thắng đầu tay của Hodgson: Một cái giá có thể rất đắt

* Barry chấn thương vòm háng * “Andy Carroll chơi tốt, chấm hết!”
Với chiến thắng đầu tay của Hodgson: Một cái giá có thể rất đắt

* Barry chấn thương vòm háng
* “Andy Carroll chơi tốt, chấm hết!”

Chiến thắng đầu tay của HLV Roy Hodgson đã đi kèm với một cái giá có thể sẽ rất đắt: chấn thương của tiền vệ Gareth Barry, một trong những tiền vệ đánh chặn quan trọng nhất hiện nay. Vào sân thay Gerrard ở phút 46, Barry chỉ đá được đến phút thứ 73 thì phải bỏ cuộc vì đau vòm háng. Chính anh yêu cầu HLV Hodgson cho chụp phim thật kỹ để xem mức độ nghiêm trọng đến đâu.

“Trường hợp Gareth Barry đang làm tôi lo ngại. Nếu quả là nghiêm trọng, tôi sẽ phải tính giải pháp thật nhanh, bởi chúng tôi không còn nhiều thời gian”, Hodgson nói, “Barry đã yêu cầu được chụp phim. Trong tiến trình thi đấu, đã có một cái gì đó bất thường và giờ đây, chúng tôi phải xác định đó là cái gì”.

Theo giới truyền thông Anh quốc, trong tình huống xấu nhất - Barry không thể dự EURO 2012 - Hodgson sẽ phải chọn giữa 2 giải pháp: Hoặc là thay Barry bằng một tiền vệ khác từ nhóm dự phòng (có thể Jordan Henderson), hoặc cơ cấu lại đội tuyển bằng cách bổ sung một... hậu vệ. Vì hậu vệ phải Glen Johnson cũng đang chấn thương, giới quan sát cho rằng nếu phải thay đổi danh sách thì giải pháp hợp lý nhất là Jagielka. Chỉ là một trung vệ dự khuyết, nhưng anh này đã chơi tốt ở trận thắng Na Uy 1-0 vừa rồi.

“Tôi sẽ phải suy tính rất cẩn thận”, Hodgson thừa nhận.

Gareth Barry đi thẳng vào trong sau khi bị thay ra.

Gareth Barry đi thẳng vào trong sau khi bị thay ra.

Về trận thắng Na Uy, Hodgson tỏ ra hài lòng với kết quả nhưng thừa nhận lối chơi vẫn chưa thật hài lòng. Cụ thể là đội tuyển Anh đã mở được tỷ số rất sớm (phút thứ 9) nhưng sau đó vẫn không nắm chắc được thế trận. “Tôi không muốn chê, nhưng tôi cũng rất biết rằng đội tuyển Anh vẫn còn trong giai đoạn hoàn thiện. Chúng tôi chỉ có 3 ngày để chuẩn bị cho một trận đấu khó khăn, và rồi chúng tôi có một trận thắng mà ai nấy đều bảo rằng hơn 30 năm nay mới có trên sân Na Uy. Như vậy, đây là một sự khởi đầu rất tốt”.

Sắp tới, theo Hodgson, hàng tấn công sẽ phải cải thiện hơn nữa: “Chúng tôi lên bóng chưa hay, chưa đúng bài bản, nhưng rồi sẽ đúng. Nên nhớ rằng đội hình Anh ở trận vừa qua vắng nhiều vị trí tên tuổi, đã vậy lại còn có một hàng hậu vệ và một hàng tấn công mới lắp ghép. Không những thế, chúng tôi còn trải qua 3 ngày tập rất căng. Trong tình trạng như vậy mà vẫn thắng được một đối thủ chất lượng như thế này, đó là cả một niềm khích lệ”.

Khích lệ nhất trong đó là sự phối hợp giữa Andy Carroll và Ashley Young: “Carroll đã chơi tốt, chấm hết! Carroll và Young chứng tỏ họ đủ khả năng hoàn thành nhiệm vụ. Có thể chúng tôi cần tấn công tích cực hơn, lên bóng sớm hơn, giữ bóng ở phía trên tốt hơn để tạo điều kiện cho nhiều vị trí tham gia tấn công hơn, nhưng chúng tôi sẽ hoàn thiện những yêu cầu ấy từ nay đến khi chiến dịch EURO bắt đầu. Ashley Young rồi sẽ vào vị trí ghi bàn như vậy thường xuyên hơn”.

Trần Quang

Tin cùng chuyên mục