Premier League 2009 – 2010

Với Ancelotti, Chelsea là hiện tại và tương lai

Dường như ông Carlo Ancelotti đã rời khỏi AC Milan đúng lúc. Kể từ khi đến với Chelsea, nhà cầm quân người Italia đã giúp đội bóng thành Luân Đôn đăng quang ở Wembley, giúp Chelsea duy trì chuỗi 4 trận thắng hoàn hảo. Với bước khởi đầu ấn tượng này, Ancelotti khiến các CĐV “The Blues” tin tưởng rằng chiếc cúp vô địch Premier League rồi cũng sẽ quay trở về Stamford Birdge sau 3 mùa giải ở Old Trafford.

Chelsea đang dẫn đầu bảng với 4 trận toàn thắng. Ancelotti cho biết: “Chúng tôi phải giữ vững vị thế này và tiếp tục chơi tiến bộ với sự tự tin liên tục tăng cao. Chúng tôi đang có màn khởi đầu rất tốt, nhưng chúng tôi biết mùa giải rất dài. Việc thắng ngôi vô địch trong mùa giải năm nay chắc chắn sẽ khó, nhưng chúng tôi có khả năng tiếp tục tiến lên phía trước. Mỗi tuần lễ, chúng tôi đều chơi tốt và với một HLV, điều quan trọng là thấy các học trò chơi tốt. Và điều quan trọng nhất là: chúng tôi đang đi đúng đường”.

Là HLV thứ 5 trong vòng 2 năm qua của Chelsea, ông Ancelotti biết rõ những áp lực nào đang chờ đợi mình. Nhưng ông đang làm rất tốt. Thành công đầu tiên của ông là giúp Drogba và Anelka có thể phối hợp được với nhau. Thành công thứ 2 là giúp tiền vệ Deco hồi sinh, trở lại với một vai trò quan trọng trong đội hình Chelsea. Thành công thứ 3 là tạo ra một hệ thống luân chuyển khá hợp lý giữa các tiền vệ, phát huy hết sức mạnh của họ. Và thành công cuối cùng - mang tính nhân văn - là… kết thúc rắc rối của Andrei Shevchenko, để anh quay về Dynamo Kiev.

Điều đó có nghĩa Ancelotti là một con người chuyên nghiệp, không hoài niệm về quá khứ. Dù trong quá khứ, Sheva từng giúp Ancelotti chinh phục nhiều danh hiệu, nhưng ông không thể ủy mị để bảo vệ “đại cục” ngày nay. 

TIỂU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác