Với 60 triệu bảng, Man.United có thể mua lại Cristiano Ronaldo

Nếu bản tin từ tờ The Sun đáng tin cậy, Man.United không phải bỏ ra đến 1 tỷ euro tiền bồi thường mới có thể mang Cristiano Ronaldo về lại Old Trafford. Cụ thể hơn, “Quỷ đỏ” chỉ cần bỏ ra 60 triệu bảng (tương đương 73 triệu euro) là có thể nghĩ đến một cuộc tái hồi.

Real bán Ronaldo cho Real mùa hè năm 2009 với giá 80 triệu bảng. Nhưng hợp đồng của Ronaldo chỉ còn 2 năm là hết hạn. Nghĩa là Real buộc phải suy nghĩ đến phương án bán Ronaldo để tránh viễn cảnh mất trắng anh này sau 2 năm hoặc giá trị chuyển nhượng của anh giảm đáng kể sau 1 năm nữa. Sau khi Ronaldo từ chối gia hạn hợp đồng với mức lương cao hơn, thế chủ động giờ lại thuộc về tiền vệ người Bồ Đào Nha.

Hiện Real định giá Ronaldo ở con số 122 triệu bảng. Nhưng vì Real đang muốn mua David De Gea nên Man.United có thể các thủ môn này vào thương lượng. Nếu khéo léo mang luôn Nani vào, Man.United có thể nghĩ đến chuyện mua Ronaldo chỉ với giá 60 triệu bảng. Sir Alex Ferguson đã hết thích Nani, nhưng nói gì thì tiền vệ này vẫn là một cầu thủ có số ở châu Âu.

Sang Man.United, Ronaldo có lẽ chỉ nhận được mức lương 300.000 bảng/tuần, thấp hơn nếu anh quyết định sang Paris.SG. Nhưng ở đó, anh được làm việc cùng với “người cha thứ 2” Ferguson, người cũng đã tuyên bố sẽ dang rộng vòng tay đón anh trở lại.
 

QUỲNH NGA
theo báo nước ngoài

Các tin, bài viết khác