Vỗ về Lampard

Mourinho nói gì thì nói, giới mộ điệu Stamford Bridge chỉ tin chắc nếu Lampard thương thảo xong xuôi và đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với Chelsea. Anh chưa ký. Cho nên, cả HLV trưởng Scolari lẫn Giám đốc điều hành Peter Kenyon vẫn cứ phải vỗ về...

Chiến dịch khuếch trương tên tuổi để phấn đấu trở thành CLB hàng đầu thế giới vào năm 2014 của Chelsea đã bắt đầu bằng chuyến du đấu ở châu Á kỳ này. Họ đã đến Guangzhou (Trung Quốc) vào thứ Hai và hôm nay, họ sẽ đá giao hữu với đội Guangzhou Pharmaceutical. Tuy nhiên, những gì Chelsea đang làm trong mấy hôm nay chưa phải là tìm thêm bạn mới. Thay vào đó, họ vẫn còn bận bịu với một thành viên cũ: tiền vệ Lampard.
 
Sự hiện diện của Lampard trong đoàn cầu thủ Chelsea (với lực lượng gần như mạnh nhất) vẫn không giúp giới mộ điệu 100% an tâm. Lampard có tiếp tục đá cho Chelsea trong mùa tới hay không, Lampard liệu có ký hợp đồng mới, những mối lo ấy vẫn chưa thôi đè nặng tâm trí giới hâm mộ bất kể họ đã nhìn thấy vài tín hiệu khả quan. Giám đốc điều hành Peter Kenyon đang ấp ủ hoài bão nhuộm cả thế giới thành một màu xanh Chelsea. Nhưng để hoài bão ấy thành hiện thực thì trước hết phải giữ được những cầu thủ ruột thịt của màu áo xanh như Lampard.
 
Ai cũng biết câu chuyện hợp đồng của Lampard vẫn chưa có gì mới. Mọi chuyện vẫn giậm chân tại chỗ: Hợp đồng hiện hành của Lampard còn 1 năm, anh từ chối ký hợp đồng mới, 4 năm, với mức lương mỗi tuần 140.000 bảng Anh mà Chelsea đề nghị. Anh chỉ muốn ký 5 năm, và anh đang đe dọa đến tháng 1-2009 sẽ ký kết một bản ghi nhớ với Inter để đầu quân cho đối thủ này vào mùa hè, theo dạng chuyển nhượng tự do. Inter, đó là CLB do ông thầy cũ Mourinho dẫn dắt.
 
Hôm 21-7, Mourinho thừa nhận Inter có thể sẽ không chiêu mộ được Lampard trong mùa hè năm nay, vì Lampard sẽ chẳng bỏ ngang bản hợp đồng còn một năm ở Chelsea. Như báo chí đã loan tin, Mourinho đã nói: "Sẽ dễ hơn cho Lampard thi đấu đến hết bản hợp đồng hiện hành thay vì bỏ ngang vào lúc này. Có lẽ Lampard sẽ không đến Inter mùa này. Mùa tới thì dễ hơn". Dĩ nhiên, nghe Mourinho nói như thế, giới mộ điệu Stamford Bridge sẽ an tâm hơn một chút. Nhưng một chút thôi. An tâm hoàn toàn thì không. Bởi Mourinho nói sao thì nói, dễ gì ông ta từ bỏ hy vọng đưa Lampard về San Siro, khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn hơn một tháng nữa.
 
Cho nên, giới mộ điệu Chelsea vẫn cứ phải đợi Lampard thỏa thuận xong xuôi với ban lãnh đạo và chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng mới thì mới có thể tin chắc được. Ngược lại, từ HLV trưởng Scolari cho tới Giám đốc điều hành Peter Kenyon vẫn cứ phải vỗ về Lampard.

 HLV Scolari cho biết: "Tôi nói chuyện với Lampard mỗi ngày. Chúng tôi nói chuyện về việc làm thế nào để Chelsea thắng các trận đấu. Chúng tôi nói về Chelsea, về lối chơi có thể xem là tốt nhất cho Chelsea, về vị trí thích hợp nhất cho Lampard. Hiện tại, Lampard tập rất tốt cả sáng lẫn chiều. Điều quan trọng nhất là Lampard đang có mặt cùng chúng tôi ở đây, ở Guangzhou".

 Ông Kenyon cũng nói: "Lampard du đấu cùng đội bóng, điều đó rất có ý nghĩa. Chúng tôi luôn luôn khẳng định rằng Chelsea muốn Lampard ở lại và tự tin là Lampard sẽ ở lại. Những gì tốt đẹp nhất đang trở về với Lampard. Anh ta tập luyện đặc biệt cần mẫn. Lampard là một cầu thủ chuyên nghiệp hàng đầu và chúng tôi tin Lampard vẫn sẽ thi đấu cho Chelsea vào mùa tới bởi đây là một thành viên trụ cột của đội bóng".

 TRẦN QUANG (tổng hợp)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Jurgen Klopp và Liverpool sắp kết thúc chuyến tập huấn tại Áo.

Liverpool khó tăng cường lực lượng

Dù là một trong những đội chào đón tân binh đầu tiên sớm nhất mùa hè, nhưng Liverpool có thể sẽ phải trải qua một mùa hè lặng lẽ khác bởi khó khăn để giải quyết những “người thừa” trong đội hình hiện tại.

Champions League

UEFA một lần nữa “bù” quyền đăng cai cho sân Olympic Ataturk (Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ).

UEFA một lần nữa “bù” chung kết Champions League cho Istanbul

Sau 2 năm liên tiếp trận chung kết Champions League không thể diễn ra tại sân Olympic Ataturk như kế hoạch vì dịch Covid-19, thì UEFA một lần nữa “bù” cho Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) quyền đăng cai trận đấu quan trọng nhất mùa giải châu Âu vào năm 2023.

La Liga

Barcelona và Neymar đã khép lại mối liên hệ 8 năm đầy tranh cãi.

Barca và Neymar chấm dứt ân oán

Barcelona hôm thứ hai xác nhận họ và tiền đạo cũ Neymar đã giải quyết xong một số tranh chấp pháp lý kéo dài, với một thỏa thuận đã đạt được trong sự thân thiện giữa đôi bên.

Serie A

Kaio Jorge của Santos (Brazil)

AC Milan tăng cường sức trẻ

Bên cạnh tăng cường lão tướng như Olivier Giroud thì AC Milan nhắm vào sức trẻ cho mùa giải 2021-2022 sắp tới.

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác