Vỗ tay kỳ lắm

- Cứ tết đến là tui khoái.

- Ơ hay, cái ông này??? Bữa nay mới mùng 8 tháng Giêng, mùi tết nhứt vẫn còn khắp hang cùng ngõ hẻm mà chả hiểu vì lý do gì ông còn màng đến nó?

- Nói mong ngóng ngày tết là do di chuyển trên đường thật sảng khoái. Chẳng mấy khi được chạy xe ào ào, đường phố thênh thang, khoái chí vô cùng. Còn nói như ông bạn, dù bữa nay mới mùng 8 nhưng thật ra dân tình khắp nơi đã đổ về lại Sài Gòn, ôi thôi kẹt cứng.

- Đúng là Sài Gòn trước và sau tết không gian thoáng đãng, lòng người lâng lâng còn từ hôm nay trở đi thì ngột ngạt quá đỗi.

- Ba thứ đấy đã được xem như chuyện chung, khỏi cần bàn cãi nữa. Tui đây chỉ thấy khó chịu ở khoản bóng đá - món khoái khẩu lâu nay.

- Sao thế?

- Mới đây đội tuyển nữ Việt Nam tập trung trở lại chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng Ô-lym-píc Ri-ô 2016 khu vực châu Á với những đối thủ hạng nặng Trung Quốc, Ốt-trây-li-a, Triều Tiên, Hàn Quốc và chủ nhà Nhật Bản. Song, theo những gì tui biết thì thầy trò HLV Mai Đức Chung đang phải sống và làm việc trong sự hờ hững từ nhiều phía.

- Đá với những “bà lớn” của châu lục như vừa nói, tui nghĩ cơ hội của ông Chung “xe ca” và các học trò không nhiều đâu.

- Trên lý thuyết, các đối thủ của Việt Nam ở vòng loại cuối rất mạnh nên không thể giữ suy nghĩ sẽ ta có mặt ở O-lym-píc Ri-ô 2016. Nhưng tất cả cũng cần xem đây như cơ hội để các tuyển thủ trẻ được cọ xát với các đội bóng hàng đầu thế giới, dĩ nhiên là rất cần sự chung tay từ nhiều phía.

- Chắc do không khí tết vẫn còn ở mọi miền đất nước, nên phần nào sự quan tâm của dư luận lẫn giới chức bóng đá nội với các chị em chưa thật trọn vẹn.

- Tui cho rằng đấy là một lý do, nhưng đừng xem như cách biện hộ. Hy vọng là tất cả cùng xắn tay ủng hộ, khích lệ tinh thần các chị em trước trận đánh lớn. Còn lúc này không chịu quan tâm mà đợi tới khi vui lại vỗ tay vào xem ra kỳ lắm ông à!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất