Võ sĩ Thái Lan khẳng định sức mạnh

Tối 18-3, Muay Thai Fight Night đã thu hút hàng ngàn khán giả yêu thích võ đến GEM Center (TPHCM) để dự khán các màn đấu võ từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp.

Trận đấu đầu tiên ở hệ chuyên nghiệp, võ sĩ  Bành Chí Hồng (Trung tâm California Fitness & Yoga) thắng Tạ Văn Minh Vương (Trung tâm Tinh Võ, quận 5) với tỷ số 4-3. Ở trận 2,  Loe Shoji (Hội Muay TPHCM) thắng đậm Trần Thanh Ý (Hội Muay TPHCM) với điểm số 12-5.

Trận đấu được chờ đợi nhất giữa nhà vô địch Muay Thái Palasak Tewin và Siu A Then (Trung tâm California Fitness & Yoga). Dù có 7 năm tập luyện và đoạt HCV giải Muay Thai Let’s Viet, Siu A Then vẫn phải chịu thất bại 5-10 trước Palasak Tewin.

Đại diện đơn vị đồng tổ chức, ông Dane Fort, CEO của California Fitness & Yoga, cho biết: “Muay Thái nói riêng và các môn võ thuật nói chung đã được California đưa vào chương trình tập luyện dành cho những người yêu thích võ thuật từ nhiều năm qua. Nhưng đây là lần đầu chúng tôi có dịp phối hợp với một tổ chức nghề nghiệp chính quy để nhân rộng tình yêu võ thuật Thái Lan đến với người Việt. Hội Muay TPHCM trong sẽ có kế hoạch mang các giải đấu đẳng cấp quốc tế về Việt Nam và chúng tôi sẵn sàng đồng hành các hoạt động này”.


Dũng Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.