Võ sĩ Lê Hữu Toàn giành đai WBA châu Á 2022

SGGPO

Tay đấm Lê Hữu Toàn đã có chiến thắng trước đối thủ người Thái Lan qua đó giành chiếc đai vô địch quyền Anh (boxing) chuyên nghiệp WBA của châu Á.

Tay đấm Lê Hữu Toàn đã có đai vô địch WBA châu Á hạng minimum weight. Ảnh: VBF

Tay đấm Lê Hữu Toàn đã có đai vô địch WBA châu Á hạng minimum weight. Ảnh: VBF

Trận thượng đài tranh đai chuyên nghiệp WBA châu Á hạng minimum weight (dưới 48kg) giữa Lê Hữu Toàn và Kitidech Hirusuk (Thái Lan) đã thực hiện tối 20-3 tại TPHCM.

Cả 2 tay đấm phải so găng tới ván thứ 12 mới phân định được thắng-thua. Toàn cục, Kitidech Hirusuk có chiều cao tốt hơn Hữu Toàn là người chủ động tấn công nhằm đưa Hữu Toàn vào thế chống đỡ do vậy ở cả 12 ván, việc 2 đấu thủ liên tục thực hiện ra đòn trong cự ly gần tới đối thủ tạo ra sự hấp dẫn của trận so găng. Hữu Toàn được ghi nhận đã thực hiện nhiều cú ra đòn hiệu quả hơn đối thủ trong nhiều thời điểm quan trọng từ ván 6 trở đi.

Kết thúc 12 ván, theo điểm từ ban giám định, Lê Hữu Toàn thắng kỹ thuật với điểm chấm từ 3 trọng tài gồm 115-113; 116-112; 116-112 qua đó giành đai quyền anh chuyên nghiệp WBA châu Á năm 2022. Đai vô địch đưa Hữu Toàn là VĐV nam quyền Anh thứ 2 ở Việt Nam giành được đai này. Người đầu tiên có đai WBA của châu Á là tay đấm Trương Đình Hoàng (năm 2020).

Lê Hữu Toàn đã chia sẻ sau trận đấu, chính lối đánh giữa mình và Kitidech Hirusuk tương đồng nên cả 2 đều rất vất vả trong việc tìm khe hở đối thủ nhằm ra đòn. Hưu Toàn đánh giá bại tướng của mình là tay đấm có độ lì đáng nể tuy nhiên, với thể lực sung mãn hơn nên đã có kết quả chuyên môn từ ban trọng tài đúng như kỳ vọng.

Nếu không có gì thay đổi, ngay sau cuộc so găng  tại TPHCM, Hữu Toàn sẽ dự giải vô địch các đội mạnh boxing toàn quốc 2022 ở Tiền Giang (từ 21 tới 31-3).

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Mưa giông kèm sấm chớp đã làm cho trận đấu bị dừng 30 phút vào giữa hiệp 1. Ảnh: MINH HOÀNG

CLB Sài Gòn tiếp tục ‘chìm’ ở cuối bảng

Đến làm khách trên sân Lạch Tray vào tối 2-7, CLB Sài Gòn đặt mục tiêu cố gắng kiếm điểm, dù là 1 kết quả hòa để không bị nhóm phía trước tách tốp. Bên cạnh đó thành tích đối đầu trong quá khứ mà CLB Sài Gòn thường có điểm mỗi khi rời sân Lạch Tray ở hai mùa gần đây. Nhưng ở trận này, mọi thứ đã không như thầy trò HLV Phùng Thanh Phương mong muốn.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ

Yves Lampaert mặc áo vàng tổng sắp Tour de France 2022

Chiến thắng gây sốc của Yves Lampaert ở chặng mở màn Tour de France 2022

Chặng mở màn Tour de France 2022 đã chứng kiến một kết quả làm đảo lộn mọi dự đoán của giới chuyên môn với chiến thắng thuộc về tay đua Yves Lampaert (Quick-Step Alpha Vinyl), chứ không phải là những chuyên gia chạy cá nhân tính giờ Filippo Ganna, Wout van Aert, Stefan Küng…