Vô địch rồi sao nữa?

Lên ngôi ở Cúp Hoa Lư 2017, giải đấu vừa kết thúc trước thời điểm khởi tranh vòng 1 giải VĐQG 2017 vài ngày, thế nhưng đội nam Khánh Hòa vẫn chưa dám chắc về cuộc hành trình của mình ở sân chơi cao cấp nhất, sau 2 mùa liên tiếp tan vỡ giấc mộng vô địch…

Sanest Khánh Hòa vô địch Cúp Hoa Lư 2017. Ảnh: Thiên Hoàng

Năm ngoái, thầy trò HLV Triệu Tử Thiên cũng lên ngôi ở Cúp Hùng Vương, phơi phới niềm tin khi bước vào vòng 2. Thêm một thuận lợi nữa chính là việc họ được chơi trên sân nhà Nha Trang, không cần nói thì ai cũng hiểu danh hiệu khó mà thoát khỏi tay của Sanest Khánh Hòa sau 8 năm chờ đợi. Xong, đội bóng phố biển vẫn trượt ngã, lần này là trước một Thể Công không được đánh giá ngang bằng về thực lực cũng như tiềm lực tài chính. Nỗi đau thua TPHCM ở trận chung kết cả mùa 2015 còn chưa nguôi ngoai, giờ thêm thất bại ở chung kết ngay trên sân nhà, nói như HLV Triệu Tử Thiên “thật khó nuốt trôi”.

Thế cho nên, đội bóng Khánh Hòa rất sợ vô địch những giải đấu trước khi mùa bóng khép lại, dù điều đó có thể tạo nên một động lực giúp VĐV thi đấu tốt hơn, giàu khát vọng hơn. Hai năm liên tiếp tan vỡ giấc mộng vàng ở trận đấu cuối cùng, đúng là phải xem lại mọi khâu, từ năng lực cầm quân của Ban huấn luyện cho đến lối chơi mà họ thể hiện ở từng trận đấu. Một đội bóng nếu quá dựa vào 1 ngôi sao thì thật khó đạt đến thành công, trừ khi các đối thủ của họ quá kém. Thế cho nên, dù đã gắng hết sức, chơi hết mình, nhưng chủ công Từ Thanh Thuận vẫn không tài nào vực dậy cả một tập thể khá biến động về lực lượng mấy năm qua, khi đàn anh Ngô Văn Kiều không còn giữ được độ sắc xảo trong những cú đánh tầm cao.

Ở Cúp Hoa Lư vừa rồi, Khánh Hòa “lỡ” vô địch sau khi thắng đội chủ nhà Tràng An Ninh Bình trong trận chung kết, và họ thừa biết đây chẳng qua chỉ như một dịp để các đội đấu tập, cân chỉnh đội hình và hình dung chiến thuật cho vòng 1 sắp sửa diễn ra. Thế thôi, không hơn không kém, nên hầu hết các đội bóng đều thận trọng, thi đấu chừng mực và giữ sức cho thời điểm quyết định, nhất là khi mùa giải năm nay được đánh giá tình thế sẽ rất cân bằng.

Đội bóng phố biển, với những Từ Thanh Thuận, Triển Triêu, Hữu Nghĩa, Văn Việt, Văn Tiên, Văn Phong, Văn Kiều… rất dũng mãnh khi bước vào các giải đấu, nhưng đến thời điểm quan trọng nhất, họ lại trượt ngã, mà ngã đến 2 lần liên tiếp trong vòng 2 mùa giải thì đúng là Sanest Khánh Hòa nên xem lại chính bản thân mình…

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ