Võ cổ truyền đi Pháp trình diễn

(SGGPO).- Các võ sĩ của võ cổ truyền Việt Nam đã có chuyến xuất ngoại đầu tiên năm 2014. Điểm đến là Liên hoan võ thuật Bercy (Pháp) 2014.

Đoàn Võ cổ truyền Việt Nam được mời đích danh góp mặt với 9 thành viên. Trong số này, có 5 VĐV tham dự và sẽ biểu diễn quảng bá võ cổ truyền Việt Nam trước các bạn bè quốc tế. Đây là Liên hoan võ thuật nằm trong những ngày sự kiện Việt Nam tại Pháp và năm Việt Nam tại Pháp.

Võ cổ truyền sẽ trình diễn tại Pháp. Nguồn: vothuat.net

Tất cả VĐV Việt Nam chỉ tham dự biểu diễn chứ không tham gia thi đấu đối kháng. Bên cạnh biểu diễn, đội võ cổ truyền tham gia hỗ trợ chỉ dẫn cho đoàn võ cổ truyền của chủ nhà Pháp trước khi Liên hoan khởi tranh từ ngày 14 tới 16-2.

Về phát triển võ cổ truyền Việt Nam, ngay trong đầu tháng 1-2014, Bộ VH-TT-DL đã phê duyệt Đề án “bảo tồn và phát triển võ cổ truyền Việt Nam đến năm 2020”. Những nhà quản lý võ cổ truyền đã xây dựng quy hoạch phát triển bộ môn đến năm 2020, định hướng 2030 và kế hoạch cho giai đoạn 2015-2020.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Carlo Ancelotti trên đường trở thành HLV đầu tiên 4 lần thắng Cúp C1/Champions League.

Ancelotti không miễn nhiễm trước áp lực

Carlo Ancelotti vừa trở thành nhà cầm quân duy nhất giành được danh hiệu ở cả 5 giải vô địch hàng đầu châu Âu, và đang trên đường trở thành HLV đầu tiên 4 lần đăng quang Cúp C1/Champions League. Tuy nhiên, ông vừa tiết lộ về những cảm giác áp lực luôn phải trải qua trước các trận dấu.

Quần vợt

Marta Kostyuk

“Mỹ nữ Kiev” Marta Kostyuk khóc lóc: Họ quyết định như thể các tay vợt Ukraine không tồn tại

Quyết định cấm các tay vợt Nga - Belarus tham dự Wimbledon của All England Club gây ra bao nhiêu tranh cãi trong giới chuyên môn, giới mộ điệu, thì quyết định của ATP và WTA biến Wimbledon trở thành “Grand Slam 0 điểm” đang khiến cho các tay vợt Ukraine phẫn nộ. “Mỹ nữ 19 tuổi quê ở Kiev”, cô Marta Kostyuk vừa khóc đầy thổn thức khi nói về chuyện này…

Tốc độ