VNPT và Microsoft hợp tác phát triển CNTT

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Microsoft vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm đẩy mạnh quá trình tư vấn, cung cấp và triển khai các lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) trọng tâm. Đồng hành cùng VNPT, sự kiện này đánh dấu thêm một bước tiến quan trọng, củng cố cam kết của Microsoft trong việc hỗ trợ Chính phủ và các tổ chức tại Việt Nam tăng cường năng lực CNTT trên nhiều phương diện, tối ưu hóa việc triển khai và sử dụng CNTT cho các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Một trong những trọng tâm của Chính phủ Việt Nam là phát triển ngành CNTT, cơ sở hạ tầng CNTT và viễn thông nhằm đẩy mạnh việc nghiên cứu và phát triển CNTT. Với vai trò là tập đoàn tư vấn tin cậy hàng đầu về CNTT cho nhiều Chính phủ trên toàn cầu, Microsoft đã vạch ra chiến lược phù hợp với kế hoạch phát triển CNTT của Việt Nam đến năm 2020, và phần chủ chốt là hỗ trợ Việt Nam củng cố và xây dựng nền tảng CNTT tiên tiến.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc VNPT, nhấn mạnh: VNPT đang tập trung nguồn lực để phát triển các sản phẩm mới trong đó có các ứng dụng an toàn, bảo mật thông tin và các ứng dụng khác trên nền tảng điện toán đám mây; phát triển nền tảng, ứng dụng cho thành phố thông minh,... Trong các lĩnh vực này, Microsoft là nhà cung cấp có nhiều kinh nghiệm và đã triển khai tại nhiều nước. Do đó, để kết hợp thế mạnh của 2 bên, VNPT và Microsoft Việt Nam đã quyết định hợp tác trong các lĩnh vực Điện toán đám mây, An toàn bảo mật thông tin, Thành phố thông minh và cam kết sẽ mang lại những sản phẩm và giải pháp ứng dụng được triển khai một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất tới khách hàng. “Với những kinh nghiệm toàn cầu tốt nhất, Microsoft sẽ đồng hành VNPT để hỗ trợ Chính phủ, các tổ chức và doanh nghiệp triển khai nhanh và hiệu quả những công nghệ chuyên môn, củng cố hạ tầng CNTT, đưa ra những dịch vụ và giải pháp hiện đại mà vẫn đảm bảo yếu tố an toàn an ninh ở cấp độ cao nhất”- ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, chia sẻ.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.