VNPayTV đề nghị không mua bản quyền EPL 2016-2017

(SGGPO).- Trong động thái mới nhất, Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) vừa có văn bản gởi Cục Phát thanh Truyền hình - Thông tin điện tử Bộ TT-TT, đề xuất tạm không mua bản quyền truyền hình giải ngoại hạng Anh (EPL) mùa 2016-2017.

Bản quyền truyền hình vẫn rất rắc rối. Ảnh:T.L.

EPL được MP&Silva chào bán gói truyền hình giai đoạn 2016-2019. Tuy nhiên, lúc này, văn bản báo cáo của VNPayTV cho biết dưới sự chủ trì của Ban đàm phán mua bản quyền truyền hình do đơn vị này thành lập, hiện không có đơn vị truyền hình trả tiền nào ở Việt Nam đề xuất phương án mua cũng như đề đạt nhu cầu mua EPL 2016-2019 như VNPayTV đề nghị.

VNPayTV cũng cho biết, Công ty Truyền hình số vệ tinh (K+) là đơn vị đề xuất được đàm phán mua riêng lẻ không theo Ban đàm phán nhưng không nói rõ mua như thế nào và giá bao nhiêu. Văn bản của VNPayTV gởi tới các đơn vị liên quan trong ngày 13-4 ghi cụ thể “nếu MP&Silva không chấp nhận đàm phán với Ban đàm phán theo nguyên tắc thuận mua vừa bán và đảm bảo lợi ích hài hòa giữa các bên mà họ đòi áp dụng phương thức đàm phán riêng rẽ với từng đơn vị, tất cả các đơn vị đều thống nhất không mua và khai thác bản quyền truyền hình EPL trong các năm tới, trước hết là mùa giải 2016-2017”.

Được biết, Công ty Truyền hình số vệ tinh (K+) cũng đã có công văn gởi Bộ TT-TT bày tỏ mong muốn được chủ động đàm phán mua EPL riêng lẻ nhằm đảm bảo đúng thời gian cũng như lộ trình kinh doanh của mình. EPL mùa giải 2015-2016 sẽ khép lại trong tháng 5 này.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất