BÓNG ĐÁ THỜI KHỦNG KHOẢNG

V.Ninh Bình sắp được hồi sinh: Sẽ còn loạn

Cái gật đầu hay lắc đầu của ông bầu Hoàng Mạnh Trường sẽ quyết định tương lai của V.Ninh Bình. Nhưng chuyện mặc cả, kỳ kèo tiền phạt ở đội bóng đất cố đô khiến người ta tin rằng, V.Ninh Bình chưa thể hết… loạn.

Không thể...

Giám đốc điều hành V.Ninh Bình Phạm Văn Lệ bảo rằng, sau cuộc họp hôm 10-11, mọi việc có thể tạm ổn. Chỉ có điều, ông Lệ vẫn không hài lòng về cách xử sự của các cầu thủ. Bởi vị Giám đốc điều hành đội bóng đất cố đô cho rằng, chính các cầu thủ V.Ninh Bình mới là người gây rối, tạo ra vụ scandal vô tiền khoáng hậu như thế.

Thật sự thì ông Lệ chỉ là cánh tay phải của bầu Trường. Và quyết định của ông chủ tập đoàn xi măng này mới phán quyết số phận của đội bóng đất cố đô. Dù vậy, cái cách ngã giá, mặc cả trong cuộc họp đủ thấy rằng, chính lãnh đội V.Ninh Bình có vẻ không nỡ lòng xóa sổ đội bóng.

GĐĐH V.Ninh Bình Phạm Văn Lệ và HLV Nguyễn Văn Sỹ. Ảnh: Q.M

Bầu Trường chắc chắn chưa muốn bỏ bóng đá. Cách làm kiểu chơi chơi của ông bầu người Ninh Bình này có nhiều người cho là thuộc loại “kỳ hoa dị thảo”. Nhưng đột ngột bỏ và xóa sổ đội bóng thì đâu dễ như thế, đặc biệt là uy tín lẫn những thương vụ kinh doanh đi kèm ở đất cố đô. Đấy là vấn đề lớn nhất, quyết định số phận của đội bóng chứ không hẳn, bầu Trường đã còn “nhiệt” với bóng đá.

Có thể việc họp đi họp lại và dằn mặt, cố tìm một án phạt chỉ là cái cách để xóa đi tiếng xấu của V.Ninh Bình. Thậm chí, nó không loại trừ là một màn quảng bá theo kiểu xử lý khủng hoảng mà bầu Trường đang… cần trong thời điểm này. Biết bao lần, V.Ninh Bình đã chơi theo kiểu mèo vờn chuột như vậy, cho nên, cái cách mà đội bóng này dọa xóa sổ rồi nắn gân, cố tìm ra một án phạt để… cho qua, nó càng khiến cho người ta nghi ngờ.

...có thể

Tiền bây giờ đâu phải dễ kiếm và cái hầu bao của bầu Trường cũng không phải là hầu bao không đáy. Một doanh nghiệp có nghề kinh doanh tương tự như bầu Trường (Xi măng Hải Phòng) đã chấp nhận chào thua trong sân chơi bóng đá, buộc phải “làm lại” ở hạng Nhất. Vì lẽ đó, khi cả ngành công nghiệp xi măng cả nước đang giậm chân tại chỗ, cũng phải nhìn thấy cái khó của bầu Trường trong thời điểm này.

Nói đi thì phải nói lại, V.Ninh Bình đâu muốn… nợ lương cầu thủ. Thời xông xênh, bầu Trường từng cho “cò” Đại tự do tung hứng ở Ninh Bình. Nhưng 3 tháng nợ lương cầu thủ, có nghĩa là V.Ninh Bình đã thật sự khó, giống như bất kỳ đội bóng nào khác ở V-League. Cho nên mới có chuyện “cái sảy nảy cái ung” như thế. Nó cũng giống như lời phàn nàn của nhiều cầu thủ tại Ninh Bình, tiền “lót tay” từ 1-2 mùa qua, khi sự cống hiến đã thừa thãi vẫn chưa trả đủ.

Việc bầu Trường bỏ rơi đội bóng để giải cứu chính mình là việc chẳng thể loại trừ, nếu không đã chẳng có chuyện, cầu thủ đột ngột… xuống nước để giữ nồi cơm của mình như thế. Tuy nhiên, mọi việc đều khó lường và một đội bóng mà sự tôn trọng chỉ là cách để xoa dịu một sự cố nghiêm trọng, chắc chắn nó khó bền và lối thoát cho cuộc khủng hoảng mới chỉ là giải pháp tình thế.
Thời loạn chưa hết ở đội bóng đất cố đô!

Thanh Chi

>> CLB Ninh Bình không bị giải tán

>> Viết tiếp chuyện V.Ninh Bình sắp xóa sổ: “Đá” phút bù giờ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyến làm khách nhiều khó khăn đang chờ đón CLB TPHCM. Ảnh: MINH HOÀNG

Nam Định – CLB TPHCM (18g ngày 7-8): Trận cầu 6 điểm

Nam Định sẽ tiếp đón CLB TPHCM trên sân Thiên Trường lúc 18 giờ ngày 7-8. Đây là trận đấu mà cả hai đều đang hướng tới 1 trận thắng để thoát khỏi nhóm “cầm đèn đỏ” trên bảng xếp hạng.

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.