V.Ninh Bình phá sản kế hoạch “thay máu” ngoại binh

Thời hạn hoạt động của thị trường chuyển nhượng giữa mùa V-League 2011 chỉ còn tính từng giờ, nhưng tham vọng cải thiện “ngoại lực” mà V.Ninh Bình ấp ủ coi như sớm phá sản dù đã cậy nhờ tới cả chục đầu mối, và số lượng cầu thủ tìm đến thử việc ở đội bóng đất cố đô lên đến hơn 20 người.

HLV Nguyễn Văn Sĩ buộc phải hài lòng với lực lượng hiện có. Ảnh: M.Hoàng

Với mục tiêu cải thiện thành tích ở lượt về V-League, “bầu” Trường đã chấp thuận để HLV Nguyễn Văn Sỹ hoạch định bản kế hoạch gia tăng sức mạnh, sau khi chứng kiến phong độ trồi sụt của hàng loạt gương mặt ngoại đưa về hồi đầu mùa. “Tướng” trẻ Văn Sỹ cũng chỉ ra những “tử huyệt” để bộ phận điều hành tìm kiếm qua các đầu mối, để BHL tiến hành thử việc trước khi chọn lựa người để đàm phán.

Sự thật, trước thời điểm kết thúc lượt đi, V.Ninh Bình đã sớm đưa ra tiêu chí lựa chọn cầu thủ chất lượng cao với đầu mối quen, tất nhiên, đi kèm chẳng thể thiếu những lời hứa sẽ chi ra khoản tiền lớn tương xứng với chất lượng đưa đến. Khi thị trường chuyển nhượng giữa mùa chính thức bước vào hoạt động, HLV Văn Sỹ đã nhận được lời hứa rồi sẽ có người thay thế ưng ý, bởi bộ phận chuyên môn tin rằng sức mạnh đồng tiền đủ sức thu hút nhiều cầu thủ chất lượng. Nhưng càng chờ càng… vô vọng và tới thời điểm này, V.Ninh Bình vẫn chưa tìm được cầu thủ có chất lượng vượt trội so với số cầu thủ đang sở hữu, dù đã tiến hành thử việc tới hơn 20 cầu thủ mang đủ loại quốc tịch.

Phía trước vẫn còn 48 giờ để V.Ninh Bình xoay chuyển cục diện. Tuy nhiên, trong bối cảnh hầu hết đối thủ đều không tiếc tiền tung vào thị trường chuyển nhượng, HLV Văn Sỹ hiểu rõ cơ hội thực hiện mục tiêu tăng cường “ngoại lực” không còn nhiều và buộc phải hài lòng với những gì đang có. Không tạo ra được đột biến tích cực về chất lượng ngoại binh, giấc mơ góp mặt ở tốp 5 đội dẫn đầu V-League mà đội bóng cố đô đang ấp ủ sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào phong độ thất thường của những ông “tây” đang có như: Gustavo, Mota, Giovani, Đinh Hoàng Max, Hoàng Vissai.

Minh Hiếu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng