V.Ninh Bình phá sản kế hoạch “thay máu” ngoại binh

Thời hạn hoạt động của thị trường chuyển nhượng giữa mùa V-League 2011 chỉ còn tính từng giờ, nhưng tham vọng cải thiện “ngoại lực” mà V.Ninh Bình ấp ủ coi như sớm phá sản dù đã cậy nhờ tới cả chục đầu mối, và số lượng cầu thủ tìm đến thử việc ở đội bóng đất cố đô lên đến hơn 20 người.

HLV Nguyễn Văn Sĩ buộc phải hài lòng với lực lượng hiện có. Ảnh: M.Hoàng

Với mục tiêu cải thiện thành tích ở lượt về V-League, “bầu” Trường đã chấp thuận để HLV Nguyễn Văn Sỹ hoạch định bản kế hoạch gia tăng sức mạnh, sau khi chứng kiến phong độ trồi sụt của hàng loạt gương mặt ngoại đưa về hồi đầu mùa. “Tướng” trẻ Văn Sỹ cũng chỉ ra những “tử huyệt” để bộ phận điều hành tìm kiếm qua các đầu mối, để BHL tiến hành thử việc trước khi chọn lựa người để đàm phán.

Sự thật, trước thời điểm kết thúc lượt đi, V.Ninh Bình đã sớm đưa ra tiêu chí lựa chọn cầu thủ chất lượng cao với đầu mối quen, tất nhiên, đi kèm chẳng thể thiếu những lời hứa sẽ chi ra khoản tiền lớn tương xứng với chất lượng đưa đến. Khi thị trường chuyển nhượng giữa mùa chính thức bước vào hoạt động, HLV Văn Sỹ đã nhận được lời hứa rồi sẽ có người thay thế ưng ý, bởi bộ phận chuyên môn tin rằng sức mạnh đồng tiền đủ sức thu hút nhiều cầu thủ chất lượng. Nhưng càng chờ càng… vô vọng và tới thời điểm này, V.Ninh Bình vẫn chưa tìm được cầu thủ có chất lượng vượt trội so với số cầu thủ đang sở hữu, dù đã tiến hành thử việc tới hơn 20 cầu thủ mang đủ loại quốc tịch.

Phía trước vẫn còn 48 giờ để V.Ninh Bình xoay chuyển cục diện. Tuy nhiên, trong bối cảnh hầu hết đối thủ đều không tiếc tiền tung vào thị trường chuyển nhượng, HLV Văn Sỹ hiểu rõ cơ hội thực hiện mục tiêu tăng cường “ngoại lực” không còn nhiều và buộc phải hài lòng với những gì đang có. Không tạo ra được đột biến tích cực về chất lượng ngoại binh, giấc mơ góp mặt ở tốp 5 đội dẫn đầu V-League mà đội bóng cố đô đang ấp ủ sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào phong độ thất thường của những ông “tây” đang có như: Gustavo, Mota, Giovani, Đinh Hoàng Max, Hoàng Vissai.

Minh Hiếu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CLB Hà Nội (trái) gần như không còn cơ hội để tranh chấp ngôi vô địch ở mùa giải năm nay. Ảnh: MINH HOÀNG

Hà Nội hết cửa vô địch

Trận thua trước Viettel xem như đã đóng lại cánh cửa vô địch của Hà Nội. Điều đó sẽ khiến cho đội bóng số 1 Việt Nam trong 10 năm qua lần đầu tiên sẽ đứng ngoài tốp 4 khi giải vẫn chỉ mới đi qua 1/3 chặng đường.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.