V.Ninh Bình phá sản kế hoạch “thay máu” ngoại binh

Thời hạn hoạt động của thị trường chuyển nhượng giữa mùa V-League 2011 chỉ còn tính từng giờ, nhưng tham vọng cải thiện “ngoại lực” mà V.Ninh Bình ấp ủ coi như sớm phá sản dù đã cậy nhờ tới cả chục đầu mối, và số lượng cầu thủ tìm đến thử việc ở đội bóng đất cố đô lên đến hơn 20 người.

HLV Nguyễn Văn Sĩ buộc phải hài lòng với lực lượng hiện có. Ảnh: M.Hoàng

Với mục tiêu cải thiện thành tích ở lượt về V-League, “bầu” Trường đã chấp thuận để HLV Nguyễn Văn Sỹ hoạch định bản kế hoạch gia tăng sức mạnh, sau khi chứng kiến phong độ trồi sụt của hàng loạt gương mặt ngoại đưa về hồi đầu mùa. “Tướng” trẻ Văn Sỹ cũng chỉ ra những “tử huyệt” để bộ phận điều hành tìm kiếm qua các đầu mối, để BHL tiến hành thử việc trước khi chọn lựa người để đàm phán.

Sự thật, trước thời điểm kết thúc lượt đi, V.Ninh Bình đã sớm đưa ra tiêu chí lựa chọn cầu thủ chất lượng cao với đầu mối quen, tất nhiên, đi kèm chẳng thể thiếu những lời hứa sẽ chi ra khoản tiền lớn tương xứng với chất lượng đưa đến. Khi thị trường chuyển nhượng giữa mùa chính thức bước vào hoạt động, HLV Văn Sỹ đã nhận được lời hứa rồi sẽ có người thay thế ưng ý, bởi bộ phận chuyên môn tin rằng sức mạnh đồng tiền đủ sức thu hút nhiều cầu thủ chất lượng. Nhưng càng chờ càng… vô vọng và tới thời điểm này, V.Ninh Bình vẫn chưa tìm được cầu thủ có chất lượng vượt trội so với số cầu thủ đang sở hữu, dù đã tiến hành thử việc tới hơn 20 cầu thủ mang đủ loại quốc tịch.

Phía trước vẫn còn 48 giờ để V.Ninh Bình xoay chuyển cục diện. Tuy nhiên, trong bối cảnh hầu hết đối thủ đều không tiếc tiền tung vào thị trường chuyển nhượng, HLV Văn Sỹ hiểu rõ cơ hội thực hiện mục tiêu tăng cường “ngoại lực” không còn nhiều và buộc phải hài lòng với những gì đang có. Không tạo ra được đột biến tích cực về chất lượng ngoại binh, giấc mơ góp mặt ở tốp 5 đội dẫn đầu V-League mà đội bóng cố đô đang ấp ủ sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào phong độ thất thường của những ông “tây” đang có như: Gustavo, Mota, Giovani, Đinh Hoàng Max, Hoàng Vissai.

Minh Hiếu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.