V.Ninh Bình khó tiếp tục thi đấu

Cho đến hôm qua, VFF vẫn chưa có quyết định về vụ việc tại V.Ninh Bình khi vẫn phải đợi kết quả chính thức từ cơ quan điều tra. Trong khi đó, lãnh đạo đội V.Ninh Bình vẫn xác định sẽ giữ nguyên quan điểm không thi đấu tại AFC Cup lẫn V-League như trong đơn đã gởi trước đó.

Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh, cho biết sẽ cố gắng thuyết phục V.Ninh Bình thi đấu tiếp tại AFC Cup cũng như không giải tán đội bóng nhưng theo nhiều chuyên gia, đây là điều khó xảy ra và bản thân VFF cũng không nên đi ngược các quy định cơ bản trong bóng đá. Trên thế giới vẫn thường xảy ra các trường hợp tiêu cực dạng này và theo thông lệ, ngoài các hình thức trừng phạt cầu thủ (trong bóng đá và ngoài xã hội) thì các CLB cũng sẽ bị kỷ luật vì liên đới trách nhiệm.

Nếu cơ quan điều tra xác định được cầu thủ V.Ninh Bình tiêu cực tại AFC Cup và cả V-League thì đương nhiên, đội bóng này không còn đủ tư cách thi đấu do hành vi của họ ảnh hưởng đến các kết quả chung.

Ngoài ra, do phía V.Ninh Bình đã gởi đơn xin rút lui khỏi V-League nên theo quy định đây là trường hợp “bỏ giải” chủ động nên Ban tổ chức V-League cũng như VFF, VPF không thể “du di”. Dù trên thực tế, lãnh đạo đội V.Ninh Bình đã chủ động chống tiêu cực nhưng với những gì đã xảy ra, đội bóng này đã vi phạm kỷ luật trong bóng đá.

Được biết, chậm nhất là ngày mai, 15-4, VFF sẽ có quyết định về trường hợp của V.Ninh Bình tại V-League, trong khi đó AFC cũng đưa ra thời hạn để VFF báo cáo vụ việc trong tuần này, trước lượt trận cuối cùng của vòng bảng AFC Cup (ngày 20-4).

KH.VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng