VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam: James Cunnama, Caroline Steffen vô địch

Ngày 10-5, tại Đà Nẵng, sự kiện VNG IRONMAN 70.3 đầu tiên tại Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp, góp phần tạo nên sự gia tăng không ngừng các cuộc thi thể thao 3 môn phối hợp ở châu Á-Thái Bình Dương với sự tham gia của hơn 20 vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp đẳng cấp thế giới cùng hơn 1.000 người khác. Đòi hỏi các VĐV phải đảm bảo thể lực bền bỉ và tinh thần thép, IRONMAN 70.3 đúng là cuộc thi khắc nghiệt hàng đầu thế giới khi buộc thí sinh phải đua liên tục, không có thời gian nghỉ trên quãng đường tổng cộng 113km với việc bơi 1,9km, đạp xe 90km và chạy bộ 21,1km.

Các vận động viên bắt đầu chặng đua 1,9 km trên biển

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty VNG Lê Hồng Minh nạp năng lượng trên đường đua

James Cunnama, Nam Phi, đã trở thành nhà vô địch của nhóm VĐV chuyên nghiệp, hoàn thành cuộc đua trong 3 giờ 51 phút 29 giây, trong khi Timothy Reed, Australia, về thứ 2 với 3 giờ 55 phút 44 giây, hơn Terenzo Bozzone, New Zeland, đạt 3 giờ 57 phút 07 giây. Cyril Viennot, Pháp, mất 3 giờ 57 phút 39 giây và Josh Amberger, Australia, mất 4 giờ 24 giây để về đích, lần lượt xếp thứ 4 và thứ 5.

VĐV nam - James Cunnama, Nam Phi

Trong nhóm VĐV nữ chuyên nghiệp, Caroline Steffen, Thụy Sĩ, đăng quang sau 4 giờ 21 phút 40 giây; thứ 2 là Liz Blatchford, Australia, chạm đích sau 4 giờ 23 phút 48 giây; Dimity-Lee Duke, Australia, về thứ 3 sau 4 giờ 31 phút 10 giây. Lần lượt xếp thứ 4 và thứ 5 là Stef Puszka, Australia, với 4 giờ 39 phút 8 giây; Ange Castle, Australia, với 4 giờ 44 phút 47 giây. Những nhóm vì mục đích từ thiện như nhóm người Anh của David Lloyd, Graham Knight and Frederik Farina hay Operation Smile đã hoàn thành cuộc đua trong danh dự.

Nữ VĐV Caroline Steffen, Thụy Sĩ, về đích đầu tiên

LONG THƯỢNG


Ông Đỗ Ngọc Minh: Làm điều mà mình không tin có thể làm được

Là một trong những người nổi tiếng tham dự cuộc đua, ông Đỗ Ngọc Minh cho biết đây là cuộc đua đầy thách thức: “Trước giờ vẫn nghĩ đây không phải cuộc đua dành cho những người giống như mình mà dành cho siêu nhân. Mình thì đã bước vào tuổi trung niên, béo, ăn nhiều… Muốn tập thể dục nhưng trước đây vẫn thường có lý do dời chuyện đó sang… ngày mai. Sau khi đăng ký tham dự VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam, tôi thậm chí từng muốn bỏ cuộc, nên phải làm một số trò như gặp ai cũng nói: tôi sắp thi IRONMAN đó! Ai cũng biết rồi, thì làm sao bỏ cuộc”.

Đỗ Ngọc Minh, CEO của hệ thống thời trang Luala hoàn tất nội dung thi bơi.

Anh Đỗ Ngọc Minh là một trong những người nổi tiếng đã bị Lê Hồng Minh, CEO VNG “lừa” tham gia cuộc đua. Những “nạn nhân” đó đến 5 - 6 người, toàn CEO và người nổi tiếng! Anh Lê Hồng Minh chia sẻ. “Thực ra bản thân Minh khi tập luyện cũng có những lúc nghi ngờ bản thân, ví dụ kế hoạch tập 6km, 12km mà chạy đến lúc mệt thì tự hỏi tại sao mình phải khổ vậy, tại sao không nghỉ ngơi, không ở trong phòng máy lạnh… Điều quan trọng, là mình nhận được rất nhiều sức khỏe, là thử thách ý chí khi luyện tập để tham gia cuộc đua này”,  anh Lê Hồng Minh chia sẻ.

Cả 2 anh Minh đều đã chinh phục được 3 chặng đua phối hợp với chiều dài 113km. Họ đã chinh phục thành công điều mà họ chưa bao giờ tin là họ làm được.

Phú Quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.