V-League vẫn xấu xí

Hôm qua quả là một ngày rất buồn của V-League. Tại Cao Lãnh, đội bóng được cho là tử tế nhất V-League thì chịu trận thua và đang trên đường xuống hạng.

Tại Đà Nẵng, trận đấu giữa 2 đội bóng nhiều duyên nợ hóa ra lại là một cuộc trình diễn cẩu thả của các cầu thủ đội khách vốn nổi tiếng là có kỷ luật tốt ở một trận đấu có tỷ số lớn nhất lịch sử giải đấu chuyên nghiệp.

Còn tại Cẩm Phả, đó là một màn đấu võ đài mang đúng nhãn hiệu của V-League với 2 thẻ đỏ, 1 cầu thủ phải vào thẳng bệnh viện, pháo sáng trên khán đài và những màn ném chai lọ xuống đường biên đến từ CĐV của… đội khách Hải Phòng.

Xuân Tú phải rời sân sau pha vào bóng ác ý của đối thủ.

Bao nhiêu hy vọng về V-League đều tan tành chỉ trong ngày hôm qua. Ở Chi Lăng, có tin là cầu thủ ĐT.LA đã cố tình để thua đến 3-7 nhằm phản đối việc không nhận được tiền thưởng. Trận đấu tưởng là hay hóa ra lại còn tệ hơn cả một trận đấu phong trào khi trên sân chỉ có một đội đá trong một sân vận động vắng vẻ với chỉ 5.000 người đến xem. Cả 2 đội này đều chẳng còn mục tiêu thi đấu và họ cùng nhau tạo ra trận đấu có nhiều bàn thắng nhất lịch sử nhưng lại chẳng có chút giá trị nào cả.

Còn tại sân Cẩm Phả, những gì xấu xí, đáng phê phán nhất của V-League đều có mặt. Cầu thủ 2 đội lao vào nhau như những màn kick-boxing trên truyền hình. Trận đấu liên tục bị ngắt quãng, có đến 13 phút bù giờ trong cả 2 hiệp và 1 cầu thủ của Than Quảng Ninh phải nhập viện trực tiếp. Trận derby vùng Đông Bắc còn chứng kiến màn đốt pháo sáng của CĐV chủ nhà Than Quảng Ninh, điều này đã làm kích động các CĐV đến từ Hải Phòng và giữa hiệp hai, pháo sáng được bắn đì đùng lên bầu trời còn các cầu thủ Than Quảng Ninh thì bị ném chai lọ vào người ở dưới sân khiến trọng tài phải tạm ngưng một thời gian ngắn để BTC sân kiểm soát tình hình.

Rõ ràng, mọi lời cảnh báo của BTC giải đều chẳng có giá trị gì. V-League vẫn xấu xí như nó vẫn thế.


Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.