V-League và giải hạng nhất - Giai đoạn tăng tốc

Sau 1 tháng tạm nghỉ, giải V-League và hạng nhất sẽ trở lại vào cuối tuần này. Tâm điểm của V-League đợt này sẽ là trận đấu trên sân Chi Lăng giữa hai đội đang xếp đầu bảng là Đà Nẵng và Sông Lam Nghệ An. Việc Thanh Hưng và Hoàng Quảng bị loại khỏi đội tuyển vào giờ chót hóa ra là điều… may cho HLV Lê Huỳnh Đức bởi họ bảo toàn được lực lượng.

Tuy nhiên, tính quyết liệt ở giai đoạn này lại dồn vào nhóm cuối bảng nhiều hơn khi Đồng Tâm Long An đang nỗ lực trụ hạng. Tân HLV Rango có thuận lợi khi hai trận liên tiếp Long An sẽ đá trên sân nhà trước Hà Nội T&T và Hoàng Anh Gia Lai, trong khi Khánh Hòa và Hòa Phát Hà Nội cũng có lợi thế tương tự. Hơi mất sức là Hà Nội ACB, họ sẽ phải đá hai trận liên tiếp trên sân khách trước Đồng Tháp và Bình Dương.

Đồng Tâm Long An (áo đen) hy vọng Đồng Tháp gượng dậy để níu chân nhiều đối thủ khác. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Tất cả sẽ lệ thuộc vào diễn biến ở các vòng sắp đến. Ở đó, ngoài nỗ lực tự cứu, các đội bóng đang ở cuối bảng còn phải nhờ cậy (hoặc hy vọng) các đội bóng thân quen cản chân những đối thủ trực tiếp cùng cuộc đua với mình. Cuộc đua ở V-League vốn dĩ không chỉ hấp dẫn ở cuộc đua trực tiếp trên sân cỏ mà còn ở những chuyện hậu trường.

Ở giải hạng nhất, giai đoạn đá dồn sắp đến cũng có thể xác định được danh tính đội đầu tiên xuống hạng mà nguy cơ lớn nhất là H.Huế. Đội bóng cố đô sẽ có hai chuyến làm khách trên sân Than Quảng Ninh và Bình Định đan xen với trận gặp CLB TPHCM trên sân Tự Do. Khả năng trắng tay của đội bóng này rất cao mà nếu điều đó xảy ra, thậm chí chỉ giành được tối đa 3 điểm, Huế sẽ chính thức đặt chân xuống hạng trước 4 vòng đấu cuối. Tương tự là Nam Định, khả năng trụ hạng của đội bóng này không lớn. 

QUỐC CƯỜNG

Chủ tịch Hội đồng Trọng tài Quốc gia Nguyễn Văn Mùi cho biết: “Phải thẳng thắn nhìn nhận công tác phân công trọng tài ở 7 vòng cuối gặp rất nhiều khó khăn khi có 6 - 7 đội có nguy cơ xuống hạng. Trong tay chúng tôi có 23 trọng tài bắt cho lượt về và phải phân công làm sao để các trọng tài này có sự phù hợp nhất với mỗi trận đấu. Chẳng hạn những trọng tài từng có hiềm khích với các đội bóng, hay bị dư luận cho là sẽ thiên vị cho đội nào đó sẽ được chúng tôi thay bằng trọng tài khác. Ngoài ra, việc phân công các trọng tài bắt các trận có đội ở địa phương mình cũng tuyệt đối tránh”.

THIẾU BÁ (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng