V-League: Tìm cửa trụ hạng

Hiện cả Navibank Sài Gòn lẫn Megastar Nam Định đều nằm ở thế khó. Trước mắt họ là đường hầm xa vời vợi, chỉ còn leo lét chút ánh đèn phía cuối. Người thành Nam thừa hiểu năm tới, họ chỉ được xem giải hạng nhất, còn người Sài Gòn tiếc nuối vì đại diện cuối cùng của bóng đá nơi đây đang chật vật tìm lối thoát ở đoạn cuối cuộc đua.

5 vòng đấu nữa V-League sẽ hạ màn thì cũng đồng nghĩa rằng, tất cả đều là những “trận chung kết” đối với N.Sài Gòn (18 điểm) và M.Nam Định (12 điểm).

Đối với HLV Mai Đức Chung và các cầu thủ Navibank Sài Gòn, 5 trận đấu còn lại của mùa giải 2010 đều là 5 trận chung kết. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Xét về lý thuyết, cả hai vẫn còn cơ hội trụ hạng. Tất nhiên, đấy là khi cả hai cùng toàn thắng 5 trận để giành đủ 15 điểm. Đồng thời, những đối thủ xếp trên như LS.Thanh Hóa (27 điểm), Đồng Tâm Long An (28 điểm), Hoàng Anh Gia Lai và cả Sông Lam Nghệ An (cùng có 29 điểm) phải sẩy chân từ 1 đến 2 trận.

Ở thời điểm hiện tại, dựa trên lực lượng và khả năng của họ, ngay cả những người lạc quan nhất cũng không dám tin điều đó sẽ xảy ra! Nhưng do V-League chỉ có 1,5 suất rớt hạng nên theo tính toán của nhiều người, N.Sài Gòn nhiều khả năng sẽ “đi play-off”, đấu với đội bóng xếp thứ nhì ở giải hạng nhất để tranh quyền dự V-League 2011.

Như thế có nghĩa, nếu N.Sài Gòn duy trì được ưu thế điểm so với đội chót bảng M.Nam Định, cửa trụ hạng vẫn còn.

Giai đoạn lượt về, N.Sài Gòn đưa về chân sút được giới chuyên môn đánh giá rất tốt về chuyên môn như Leandro nhưng dù giỏi đến mấy Leandro cũng cần có thời gian để hòa nhập. Hơn nữa, về với đội bóng chỉ biết mỗi một bài là chơi phòng ngự, sở trường tấn công của cầu thủ này không được phát huy tối đa.

Thậm chí, theo cách nhìn nhận của một số HLV, nếu đặt Leandro vào vai một tiền vệ tổ chức tấn công, đội bóng có thêm 1-2 chân sút có chất lượng nữa, N.Sài Gòn sẽ trở thành tập thể mạnh.

Đáng tiếc, ở vào thời điểm hiểm nghèo như hiện nay, ông Chung cũng chỉ còn biết xoay xở đủ mọi cách để đội bóng rời mỗi trận đấu với kết quả tốt nhất có thể, tịnh chẳng dám nghĩ đến giải pháp khác. Cũng dễ hiểu thôi, vì phía trước đang trải ra là 5 trận chung kết mà!

Lê Quang

lê quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng