V-League mùa tết

- Tính từ hôm nay là chúng ta còn đúng nửa tháng nữa là đón Tết cổ truyền. Tui thích Tết mà cũng thích đá banh. Giá như V-League bắt chước Premier League của Anh thì hay biết mấy: đá đúng ngày Tết để phục vụ khán giả.

- Thôi ông ơi, ông ác vừa vừa chứ. Cầu thủ tập luyện quanh năm rồi để họ về sum họp với gia đình mấy ngày Tết chớ. Ông vừa ăn Tết vừa coi đá banh. Cầu thủ thì nhớ nhà nhớ quê.

- Tui chỉ nói lên sở thích thôi. Chứ ngay ở thời điểm này, tui chúi đầu chúi mũi vừa kiếm tiền vừa sắm sửa Tết, có thèm để ý V-League gì nữa đâu. Cuối ngày bắt đầu đi ăn tất niên rồi.

- Kể cũng lạ, V-League nhiều mùa giải cứ dồn đá mấy vòng đầu tiên ở thời điểm trước Tết cổ truyền. Cầu thủ tâm trạng muốn đá cho xong rồi về với cha mẹ, anh em, vợ con…Chất lượng các trận đấu chẳng hay ho chút nào. Khán đài thì vắng teo. Có người hâm mộ nào rảnh lắm mới tới sân dịp đấy.

- Kể ra cũng khó mà trách những nhà tổ chức, bởi lịch thi đấu được lên sẵn cho cả mùa bóng mà năm nay có nhiều thời điểm tập trung đội tuyển quốc gia, đội tuyển U.22, rồi cả đội tuyển U.20 nên mới có lịch đá dồn 4 trận trước Tết, thậm chí đến tận 25 Tết vẫn phải đá.

- Cầu thủ thì muốn về nhà sớm. Người hâm mộ thì quên mất V-League đang diễn ra. Các HLV thì than thở cầu thủ về ăn Tết rất dễ bể “phom”.

- Lo thì thế, nhưng diễn biến ở vòng 1  vừa qua đã đem lại nhiều tín hiệu tích cực khi các đội đều cho thấy sự chuẩn bị chu đáo và quyết tâm cao. Tui tin rằng khán đài vắng hay đông khán giả thì cũng phải chấp nhận khi vào mùa Tết này, nhưng trên sân, các cầu thủ vẫn cống hiến vì màu cờ sắc áo, vì thương hiệu… đó mới là điều quan trọng.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất