V-League là hình mẫu cho màn tái khởi động của bóng đá Thái Lan

SGGPO

Đó là khẳng định của quyền Tổng thư ký Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) Phatit Suphaphong bàn về khả năng Giải vô địch quốc gia nước này (Thai League) có thể sớm trở lại trước tháng 9.

Thai-League sẽ sớm trở lại

Thai-League sẽ sớm trở lại

Báo điện tử Siam Sport (Thái Lan) hôm 14-5 dẫn lời phát biểu của ông Phatit Suphaphong: “Bóng đá trên toàn thế giới đang tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đã có những giải đấu đã và đang quay trở lại như Hàn Quốc, Việt Nam, Đức hay Anh.

Vì vậy các giải đấu ở những quốc gia này là hình mẫu để chúng ta học hỏi và áp dụng các biện pháp hay từ họ”.

Thành viên lãnh đạo của FAT cũng cho biết thêm các giải bóng đá chuyên nghiệp ở Thái Lan, đặc biệt là Thai League 2020 khi được phép tái khởi động sẽ không đón khán giả vào sân theo dõi trận đấu.

Phát biểu của quyền Tổng thư ký FAT Phatit Suphaphong đặt trong bối cảnh Trung tâm quản lý tình hình dịch Covid-19 của Thái Lan cho biết đã vạch sẵn kế hoạch trình chính phủ để mở cửa các hoạt động vào ngày 15-5, trong đó có những môn thể thao không va chạm ngoài trời.

Tuy nhiên với bóng đá, đơn vị này nhấn mạnh đây là bộ môn vẫn còn mang tính rủi ro cao, thu hút nhiều người chơi và mang tính va chạm trực tiếp nên bỏ ngỏ thời gian khi nào được trở lại.

V-League là hình mẫu cho màn tái khởi động của bóng đá Thái Lan ảnh 1 LS V-League là một trong những hình mẫu để Thai-League trở lại
Dẫu vậy đây cũng là tính hiệu tích cực cho các đội tham dự Thai League 2020. Dự kiến giải đấu này sẽ quay trở lại vào tháng 9. Nhưng các CLB vẫn muốn tổ chức sớm hơn nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính và bắt đầu hồi phục bằng những khoảng thu về bản quyền truyền hình, thương mại.

Ông Phatit Suphaphong bàn về vấn đề này: “Nếu tình hình kiểm soát dịch Covid-19 có dấu hiệu khả quan, FAT sẽ tổ chức sớm Thai League 2020. Các đội bóng cần có ít nhất 6 tuần để chuẩn bị trước khi giải quay trở lại. Nếu chính phủ mở cửa các hoạt động trở lại vào tháng 6 thì các đội bóng có thể tập luyện sớm hơn”.  

Tuy nhiên FAT vẫn phải họp bàn với các CLB nhằm lấy biểu quyết. Nếu số đông đồng ý về việc Thai League 2020 phải tổ chức sớm hơn trước tháng 9 thì họ sẽ triển khai. 

THANH ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trao Cúp vô địch V-League cho đại diện CLB Hà Nội

Văn Quyết được bầu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2022

Tối 1-12 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) tổ chức chương trình V-League Awards 2022 nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải.

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ độ tuyển Việt Nam sẽ có thêm cơ hội để ghi điểm tại AFF Cup 2022

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Thư mời bầu chọn được gởi đến các đại biểu

Theo như kế hoạch, ngay sau khi kết thúc mùa bóng chuyên nghiệp 2022 cũng như hệ thống thi đấu futsal quốc gia trong năm cũng khép lại, Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 sau khi tổng hợp danh sách đề cử các hạng mục bầu chọn đã tiến hành gởi phiếu bầu chọn đến các đại biểu.