V-League đã đáng xem

Bao giờ Hải Phòng… thua?

Các CĐV đất Cảng đương nhiên không thích câu hỏi này nhưng chẳng có đội bóng nào bất bại cả mùa, trước sau thì Hải Phòng cũng sẽ mất điểm, vấn đề là bao giờ?

Thật ra, các CĐV trung gian cũng không hề muốn mạch trận thắng của Hải Phòng dừng lại. Đội bóng của ông Trương Việt Hoàng đang chơi thứ bóng đá khiến người ta vừa xem, vừa nín thở. Ngay cả khi họ thắng đậm HA.GL, vẫn cứ thấy hồi hộp. Xem Hải Phòng đá, sẽ nhiều người nhớ lại hình ảnh của Gạch ĐT.LA của các năm 2003-2004.

Hiện tượng Hải Phòng đã khiến V-League trở nên đáng xem bởi cái cách họ đánh bại HA.GL cho thấy mỗi trận đấu của họ bây giờ đều giống như những trận chung kết, tiến dần từng bước. Từ chỗ không có tham vọng, thời cuộc đặt Hải Phòng vào vị trí rất thuận lợi, áp lực cũng từ đó mà ào đến nhưng có lẽ đây chưa phải là giai đoạn mà các đôi chân của cầu thủ đất Cảng phải run rẩy.

HN T&T trở lại được không?

Đội bóng này luôn có thói quen khởi đầu chậm và tăng tốc ở giai đoạn 2. Chuyện họ đứng chót bảng cũng bình thường vì ngay mùa đầu tiên thăng hạng, họ còn đứng cuối lượt đi. Bản lĩnh vẫn là yếu tố mà không nhiều đội hơn được HN T&T.

Tuy nhiên, HN T&T cần có HLV giỏi mà hiện nay, người thích hợp nhất lại đang bận việc ở… đội tuyển quốc gia đó là 2 ông Mai Đức Chung và Nguyễn Hữu Thắng. Ở tầm vóc của HN T&T và nhất là sau cuộc phiêu lưu bất thành của HLV Phạm Minh Đức thì chuyện tìm người ngồi vào ghế nóng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Với thực lực có sẵn, HN T&T vẫn còn cơ hội để quay lại với các cuộc đua tốp đầu nhưng cũng như trường hợp của Hải Phòng, câu hỏi là bao giờ?

FLC Thanh Hóa không mạnh?

Đấy là quan điểm của GĐKT Lê Thụy Hải và đương nhiên là ông… nói sai.

Một đội bóng 2 mùa liên tiếp đứng trong tốp 3, được đầu tư rầm rộ, tuyển mộ cầu thủ nhiều nhất mùa giải mà không mạnh hơn thì khó hiểu. Thanh Hóa đang hội tụ rất nhiều yếu tố có thể đưa họ lên ngôi sao và nói thẳng ra, nếu mùa này mà không thành công thì cũng chẳng còn biết lúc nào khác.

Ứng cử viên vô địch FLC Thanh Hóa dường như không thật sự mạnh như dự đoán sau 5 vòng đấu. Ảnh: Hải Nam

Nhưng tại sao ông Lê Thụy Hải lại phủ nhận tham vọng của đội nhà chỉ ngay sau 1 trận thua trên sân khách? Có lẽ đó chỉ là cách để cởi bỏ áp lực cho các cầu thủ bởi đây chính là điểm yếu lớn nhất của đội bóng xứ Thanh trong 2 mùa trước. Khi hưng phấn, họ chơi rất hay nhưng khi bị đặt vào thế "cửa trên”, Thanh Hóa luôn nhận các trận thua khó tin trước các đội bóng ở cuối bảng xếp hạng. Nguyên nhân của "căn bệnh” này có lẽ xuất phát từ việc trong đội hình của Thanh Hóa thiếu các cầu thủ giàu kinh nghiệm và từng có thành tích cao.

Ngoài ông Lê Thụy Hải với 3 chức vô địch cùng Bình Dương thì chỉ có Cao Sỹ Cường từng vô địch V-League với HN T&T. Trong danh sách tập trung của đội tuyển quốc gia mới nhất, Thanh Hóa chỉ góp mặt 3 cầu thủ nhưng hết 2 là người của SLNA vừa mới đầu quân trong mùa giải này nên cần có thêm thời gian để ông Lê Thụy Hải xây dựng bản lĩnh cho Thanh Hóa.

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Daniil Medvedev

Daniil Medvedev và những người quan trọng trong đời (I): Cha mẹ và những người thầy, người cô đặt viên gạch đầu tiên

Để trở thành “Nhà Vua mới” của làng quần vợt Nga, là Nhà vô địch Grand Slam thứ 20 của Thế kỷ 21, Daniil Medvedev đã nỗ lực tập luyện và khổ chiến - tranh giành rất nhiều. Nhưng để bước lên bục cao nhất ở US Open, anh không chỉ đi một mình mà nhận được sự trợ giúp, hỗ trợ từ rất, rất nhiều người khác, người thân trong gia đình, bạn bè, các HLV…