V-league có giá 60 tỷ một mùa?

Sau khi chia tay Petro Gas, VFF lập tức công bố nhà tài trợ mới của V-League. Theo đó, ngân hàng Eximbank là người chống lưng mới của giải đấu cao nhất bóng đá Việt Nam. Eximbank sẽ gắn bó với V-League suốt 3 mùa bóng (2011, 2012, 2013). Đổi lấy việc gắn tên cùng V-League, mỗi năm Eximbank phải chi ra 30 tỷ đồng.

Eximbank không phải là nhà tài trợ duy nhất của V-League 2011, bởi hiện VFF vẫn đang thương thảo với một đối tác khác muốn góp mặt với vai trò đồng tài trợ cho V-League. Theo thông tin từ VFF, nếu cuộc thương thảo thành công, V-League 2011 sẽ có thêm 30 tỷ đồng. Nếu tính toán của VFF thành sự thực, V-League 2011 sẽ lập kỷ lục về số tiền tài trợ một mùa. Số tiền VFF thu về còn cao hơn con số 60 tỷ đồng, bởi tổ chức này đã đạt được thỏa thuận với Công ty nghe nhìn toàn cầu AVG về việc bán bản quyền V-League trong 20 năm. Con số của bản hợp đồng có quãng thời gian cụ thể này chưa được tiết lộ.

Kiếm bộn tiền từ tài trợ và từ bản quyền truyền hình, VFF tiết lộ, cơ cấu giải thưởng ở V-League 2011 sẽ tăng đột biến. Đội vô địch nhận 3 tỷ đồng tiền thưởng, con số cho đội nhì và ba lần lượt là 1,5 tỷ và 750 triệu đồng. Trong khi đó, chế độ cho các giám sát, trọng tài cũng được tăng lên: trọng tài chính, giám sát nhận thù lao 3 triệu đồng, trong khi trợ lý nhận 2 triệu đồng cho một lần làm nhiệm vụ.

T.KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.