V-league có giá 60 tỷ một mùa?

Sau khi chia tay Petro Gas, VFF lập tức công bố nhà tài trợ mới của V-League. Theo đó, ngân hàng Eximbank là người chống lưng mới của giải đấu cao nhất bóng đá Việt Nam. Eximbank sẽ gắn bó với V-League suốt 3 mùa bóng (2011, 2012, 2013). Đổi lấy việc gắn tên cùng V-League, mỗi năm Eximbank phải chi ra 30 tỷ đồng.

Eximbank không phải là nhà tài trợ duy nhất của V-League 2011, bởi hiện VFF vẫn đang thương thảo với một đối tác khác muốn góp mặt với vai trò đồng tài trợ cho V-League. Theo thông tin từ VFF, nếu cuộc thương thảo thành công, V-League 2011 sẽ có thêm 30 tỷ đồng. Nếu tính toán của VFF thành sự thực, V-League 2011 sẽ lập kỷ lục về số tiền tài trợ một mùa. Số tiền VFF thu về còn cao hơn con số 60 tỷ đồng, bởi tổ chức này đã đạt được thỏa thuận với Công ty nghe nhìn toàn cầu AVG về việc bán bản quyền V-League trong 20 năm. Con số của bản hợp đồng có quãng thời gian cụ thể này chưa được tiết lộ.

Kiếm bộn tiền từ tài trợ và từ bản quyền truyền hình, VFF tiết lộ, cơ cấu giải thưởng ở V-League 2011 sẽ tăng đột biến. Đội vô địch nhận 3 tỷ đồng tiền thưởng, con số cho đội nhì và ba lần lượt là 1,5 tỷ và 750 triệu đồng. Trong khi đó, chế độ cho các giám sát, trọng tài cũng được tăng lên: trọng tài chính, giám sát nhận thù lao 3 triệu đồng, trong khi trợ lý nhận 2 triệu đồng cho một lần làm nhiệm vụ.

T.KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng