V-League có gì hay?

1 Nếu bảo V-League đáng xem chắc nhiều người sẽ bảo là… điên. Mới vòng đầu tiên đã tràn lan bạo lực, đã thế chẳng có cú sốc nào để chờ đợi. Hấp dẫn chỗ nào chứ?

Nhưng kỳ thực, V-League vẫn có những điều đáng chờ đợi, thậm chí hay ho là đằng khác. Ngay từ vòng đấu đầu tiên đã thấy.

Ví dụ như trận đấu có nhiều bàn thắng nhất diễn ra giữa 2 đội bóng được xem là ứng viên vô địch HN T&T và Bình Dương. Các ngôi sao ở 2 đội bóng đều để lại dấu ấn. Chất lượng của trận đấu có thể không cao như kỳ vọng nhưng nếu đặt ở điểm khởi đầu, thì diễn biến trên sân Hàng Đẫy rất hứa hẹn. Bộ đôi Samson – Gonzalo của HN T&T có thể sẽ khiến giới mộ điệu phải lưu tâm bởi sự ăn ý của một cặp “song sát”.

Ví dụ như việc Lê Công Vinh, Quảng Hải, Trọng Hoàng, Merlo… cũng để lại các dấu ấn cá nhân ngay trận đấu đầu tiên. Thậm chí, cả chuyện Phạm Văn Quyến đã bớt mập cũng là đề tài khá thú vị. Biết đâu, đây là mùa bóng để “thần đồng” trở lại?

2 Sẽ còn nhiều điều để nói về chất lượng của toàn giải đấu nhưng xét ở các khía cạnh hấp dẫn của một giải đấu, V-League vẫn đáng chờ đợi. Chúng ta không cần quá lo lắng về chuyện ngoại binh bởi đã là giải chuyên nghiệp, sự có mặt của họ là đương nhiên. Và ở ngày khởi đầu, họ đều cho thấy mình xứng đáng được ghi nhận.

Sự hấp dẫn của V-League nằm ở tính tranh đua, thì ở vòng đầu cho thấy những nhận định trước mùa giải đều tương đối chính xác. Những ứng viên đều thể hiện được tầm vóc của mình và với 5 đội bóng HN T&T, SHB Đà Nẵng, Thanh Hóa, Bình Dương và SLNA (chưa tính HAGL không đá) đều chứng tỏ phần nào tham vọng thì V-League 2014 hứa hẹn sẽ gây cấn hơn mùa trước.

Ở bên dưới, 3 đội tân binh đều chơi không tồi. Đồng Nai cũng chưa đánh mất chất bất ngờ của mùa trước. Hải Phòng sau cú sốc đầu mùa, cũng chẳng phải dễ bị bắt nạt.

Hãy khoan nói về chất lượng chuyên môn, chỉ cần tính quyết liệt của V-League tăng cao, cũng đã có thể khiến V-League đáng xem hơn rồi.

3 Đặt V-League cạnh giải quốc tế U19 vừa qua thì khá khập khiễng để so sánh nhưng một giải đấu khác hẳn cuộc trình diễn của một đội bóng. Cái hay ho của nó trải dài trên một quãng đường có nhiều khúc cua và không ai bắt buộc các CLB phải tung hết sở trường của mình trong một vài trận cầu đầu mùa.

Bạo lực khiến ngày khởi đầu V-League bị phủ mây mờ nhưng trong đó, có phần lỗi của các trọng tài khi không đủ sự kiên quyết và tinh tường. Đấy là một thực tế buộc phải chấp nhận và chúng ta nên hy vọng những yếu tố hấp dẫn khác kể trên vẫn được duy trì.

Muốn được như thế, lại cần bản lĩnh của những nhà tổ chức chứ không thể ép các CLB phải đá hay, đá đẹp như U19 để rồi… rớt hạng.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng