V-League chờ Khánh Hòa

Đội bóng tân binh của V-League 2015 đang trên đường trở thành vị cứu tinh của giải đấu chỉ vì họ lỡ leo lên hạng 3.

Khánh Hòa đang có cơ hội rất lớn để người hâm mộ phố Biển tự hào về bóng đá quê mình. Ảnh: Dương Thu

Trong lịch sử bóng đá của Khánh Hòa và Phú Khánh trước đây, chưa bao giờ họ đứng trong tốp 3 của giải vô địch quốc gia. Nhắc đến bóng đá nơi đây, thường lại gắn với một biệt danh không mấy vui “Vua trụ hạng”.

Chính vì thế, nếu mùa này Khánh Hòa đứng hạng 3 thì có lẽ niềm vui chẳng khác gì đoạt chức vô địch. Tiếp nối truyền thống “ngổ ngáo” của các đàn anh đi trước, Khánh Hòa đang có cơ hội rất lớn để người hâm mộ phố Biển tự hào về bóng đá quê mình. Trong 4 trận đấu cuối, Khánh Hòa có quyền tự quyết với cuộc đối đầu HN T&T để tranh hạng 3 và 3 trận còn lại đều gặp đối thủ dưới cơ mình.

Nhưng cái chính là những kết quả sắp đến của Khánh Hòa lại khiến cả V-League nín thở hồi hộp khi họ sẽ đá với Đồng Nai (sân khách) và HA.GL (sân nhà). Hồi đầu mùa, chính Khánh Hòa đã “cứu” V-League khi chấp nhận để thua trong trận đấu mà sân Pleiku suýt vỡ vì “hiện tượng U.19”. Bây giờ, thái độ thi đấu của họ sẽ “cứu” V-League khỏi một cái kết mà chẳng ai lường trước khi HA.GL đang đối diện với nguy cơ xuống hạng. Mọi thứ sẽ trở nên phức tạp nếu đội bóng của ông Võ Đình Tân thắng Đồng Nai nhưng thua HA.GL cho dù đây hoàn toàn là khả năng có thể xảy ra.

Thế nên, cả V-League đang hy vọng Khánh Hòa đặt mục tiêu tốp 3 để “chiến đấu” trong các vòng cuối. Công bằng mà nói, họ có “buông tay” thì chẳng ai trách được nhưng tình hình hiện nay cho thấy đội bóng đến từ Nha Trang có muốn “buông” cũng chẳng được nữa rồi.


VIỆT LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Geovane đang chơi rất hay trong màu áo Hồng

Sài Gòn FC: Đá giống “Chelsea phiên bản 2004-2005” khi ông Vũ Tiến Thành dàn binh như… Mourinho!

Với chiến thắng 2-0 trước Hải Phòng ngay tại Lạch Tray, Sài Gòn FC của ông Vũ Tiến Thành đã hoàn tất chuyến “Bắc du” với kết quả mỹ mãn - thắng tuyệt đối 6/6 điểm sau 2 trận sân khách gai góc tại Hà Nội và Hải Phòng. Sài Gòn FC hiện đang bay trên đỉnh BXH của V-League với 8 trận “bất khả chiến bại”, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là, tập thể đội bóng áo Hồng - Tím chơi lối chơi toan tính chiến thuật rất khó chịu như Chelsea mùa giải 2004-2005.

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng