V-League chỉ có 12 đội bóng

* Phó Chủ tịch VFF làm Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia

Sau khi Đồng Tháp rút lui khỏi V-League 2015, tại cuộc họp ban chấp hành diễn ra chiều hôm qua tại Cần Thơ, VFF đã quyết định trong giai đoạn 2014-2016 sẽ giới hạn số CLB dự V-League tối đa 12 và hạng nhất là 10. VFF cũng kiên quyết trong mùa giải tới, nếu có đội nào bỏ cuộc thì sẽ không bổ sung thêm, “còn bao nhiêu đá bấy nhiêu” ở những mùa kế tiếp.

Cũng từ mùa giải 2016, các đội V-League chỉ được đăng ký cũng như được phép thi đấu 2 ngoại binh và tối đa 1 cầu thủ nhập tịch. Trong khi đó, giải hạng nhất sẽ không có cầu thủ nước ngoài và chỉ được đăng ký tối đa 1 cầu thủ nhập tịch. VFF cũng cho biết, mùa tới vẫn sẽ mời C45 tham gia điều tra độc lập, phòng chống tiêu cực trong quá trình thi đấu của V-League.

Cũng tại hội nghị, Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn được bầu làm người đứng đầu Hội đồng HLV quốc gia, dù ông Tuấn chưa từng làm công tác huấn luyện.

YẾN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng