V-League chỉ có 12 đội bóng

* Phó Chủ tịch VFF làm Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia

Sau khi Đồng Tháp rút lui khỏi V-League 2015, tại cuộc họp ban chấp hành diễn ra chiều hôm qua tại Cần Thơ, VFF đã quyết định trong giai đoạn 2014-2016 sẽ giới hạn số CLB dự V-League tối đa 12 và hạng nhất là 10. VFF cũng kiên quyết trong mùa giải tới, nếu có đội nào bỏ cuộc thì sẽ không bổ sung thêm, “còn bao nhiêu đá bấy nhiêu” ở những mùa kế tiếp.

Cũng từ mùa giải 2016, các đội V-League chỉ được đăng ký cũng như được phép thi đấu 2 ngoại binh và tối đa 1 cầu thủ nhập tịch. Trong khi đó, giải hạng nhất sẽ không có cầu thủ nước ngoài và chỉ được đăng ký tối đa 1 cầu thủ nhập tịch. VFF cũng cho biết, mùa tới vẫn sẽ mời C45 tham gia điều tra độc lập, phòng chống tiêu cực trong quá trình thi đấu của V-League.

Cũng tại hội nghị, Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn được bầu làm người đứng đầu Hội đồng HLV quốc gia, dù ông Tuấn chưa từng làm công tác huấn luyện.

YẾN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Quốc An - Quốc Michel bảo vệ ngôi vô địch Champions Arena trong màu áo Chelsea

Bầu Lê & Quốc An - Quốc Michel: “Nhân duyên” cùng với Frank Lampard và Chelsea

Trước khi Quốc An - Quốc Michel vô địch giải Sân 7 - Champions Arena 2020 với màu áo xanh da trời của… Manchester City, bầu Lê từng ngồi tâm sự với tôi trong một buổi “trà dư tửu hậu”. Bầu Lê có nói: “Lý ra Quốc An - Quốc Michel đã khoác lên mình màu áo Xanh Chelsea ở giải đấu này. Tuy nhiên, khi tôi định đăng ký màu áo đấy, thì đội bóng chủ nhà đã lấy mất. Rất tiếc, vì tôi có linh cảm rằng Chelsea sẽ vô địch Champions League mùa này!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.