V-League “chê” tuyển thủ U20

SGGP
Trước khi VCK giải U20 thế giới 2017 diễn ra, chỉ có 3 cầu thủ U20 Việt Nam thường xuyên được các CLB của mình sử dụng ở sân chơi V-League là Quang Hải (Hà Nội). Đình Trọng (Sài Gòn) và Đức Chinh (Đà Nẵng).

Ảnh: Minh Hoàng

Ảnh: Minh Hoàng

Trước khi VCK giải U20 thế giới 2017 diễn ra, chỉ có 3 cầu thủ U20 Việt Nam thường xuyên được các CLB của mình sử dụng ở sân chơi V-League là Quang Hải (Hà Nội). Đình Trọng (Sài Gòn) và Đức Chinh (Đà Nẵng).

Giờ đây sau màn trình diễn khá ấn tượng tại Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, các cầu thủ U20 trở về sân chơi quốc nội. Tuy nhiên có vẻ như các cầu thủ U20 Việt Nam vẫn chưa tạo dựng được niềm tin cho các nhà cầm quân. Bằng chứng là ở vòng đấu thứ 14 vừa qua, số lượng cầu thủ U20 được tin tưởng trao cho 1 suất đá chính ở CLB của mình vẫn chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Ngoại trừ Đức Chinh đang chấn thương, những cầu thủ U20 khác đều lành lặn và có thể ra sân. Thế nhưng thống kê cho thấy chỉ có 3 người được góp mặt trong đội hình xuất phát của các CLB ở vòng 14 là Quang Hải (Hà Nội), Thanh Thịnh (Đà Nẵng) và Đình Trọng (Sài Gòn). Trong đó ngoài Quang Hải, Đình Trọng vẫn tiếp tục thể hiện được vai trò của mình, đáng chú ý Thanh Thịnh có lần đầu tiên được ra sân ngay từ đầu ở mùa giải năm nay trong màu áo Đà Nẵng. Tuy nhiên trung vệ trẻ này đã có màn ra mắt không thực sự thành công và bị HLV Lê Huỳnh Đức thay ra ở phút thứ 59.

Một số cầu thủ U20 khác cũng được hít thở bầu không khí V-League ở vòng đấu này nhưng phần lớn đều chỉ là trong vài phút ngắn ngủi ở cuối trận. Có thể kể ra đây trường hợp của Thái Quý (vào sân thay Văn Quyết ở phút 89), Đoàn Văn Hậu (vào sân thay Quang Hải ở phút 90), Đinh Thanh Bình (vào sân thay Hồng Duy ở phút 90+3).

Thậm chí có những cầu thủ vẫn tiếp tục “kiếp dự bị” ở CLB của mình như: Lương Hoàng Nam (Long An), Tấn Sinh (Quảng Nam), Tiến Dũng (Thanh Hóa), Phan Thanh Hậu (HA.GL), Tiến Linh, Anh Tỷ (Bình Dương)...

Xem ra các tuyển thủ U20 sẽ còn phải nỗ lực cố gắng rất nhiều trong thời gian tới mới có thể tìm được chỗ đứng ở các CLB của mình tại giải đấu số 1 của bóng đá Việt Nam.

PHẠM QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng