V-League “bơ vơ”

Ngày mai, 4-12, lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu mùa giải V-League 2015 sẽ được tiến hành tại trụ sở VFF. Sau tất cả những chuyển động hết sức lặng lẽ của mùa giải mới thì công đoạn họp chuyên môn, triển khai công tác cho mùa bóng mới cũng phải đến hẹn lại lên. Nếu không có cuộc họp bốc thăm này, chắc hẳn nhiều người vẫn chưa kịp nhớ là V-League 2015 cũng đã sắp tới.

Suốt thời gian qua, những “điểm nóng” của dự luận sau U19 Việt Nam thì cũng đến đội tuyển quốc gia Việt Nam. Giải đấu V-League bị lãng quên như một bức tranh nhạt nhòa sau hàng loạt những lo toan của những nhà điều hành bóng đá Việt Nam.

Ngay trước khi buổi họp bốc thăm, xếp lịch mùa giải mới diễn ra, một tin chẳng vui vẻ gì cho V-League là giải đấu này đã chính thức mất nhà tài trợ.

Không như V-League 2014, đến thời điểm này V-League 2015 vẫn chưa có nhà tài trợ.

Sau 3 năm gắn bó theo hợp đồng và thêm 1 năm “gia hạn”, Eximbank cuối cùng cũng chính thức rút lui. Kể từ mùa V-League “bơ vơ” giải 2015, V-League sẽ chẳng còn gói kinh phí trị giá 30 tỷ đồng do nhà tài trợ này bảo bọc. Trước đó, cũng vì khó khăn tài chính, V-League 2015 đứng trước hàng loạt những mối lo khác khi hết V.Ninh Bình, HV An Giang rồi đến CS Đồng Tháp xin bỏ cuộc. Những thách thức vô cùng khó khăn từ việc chuyển đội giải bóng đá hoạt động theo cơ chế bao cấp sang kiểu doanh nghiệp không chỉ đe dọa các CLB mà đe dọa đến cả đơn vị quản lý và tổ chức giải. Ở một số nơi cũng đang vướng ít nhiều khó khăn nhưng nhìn chung thì cũng có thể cố gắng nhập cuộc như ở ĐTLA.

Hiện vấn đề tài trợ cho V-League vẫn đang do những doanh nhân thành đạt là Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và PCT VFF phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức cầm trịch. Tưởng như với tài kinh doanh cùng mối quan hệ tốt, ông Dũng và ông Đức sẽ đảm bảo cho V-League không bao giờ phải thiếu miếng ăn. Nhưng suy đi nghĩ lại, nhiều người mới thấy không phải không có những cái khó nhất định. Với riêng bầu Đức, việc sở hữu trong tay một đội bóng đang thi đấu ở V-League cũng khó lòng đưa thương hiệu HAGL trở thành nhà tài trợ cho giải đấu này, dù muốn hay không. Tầm cỡ của doanh nghiệp HAGL như thế nào nhiều người đã biết.

Tuy nhiên để đầu tư vào V-League còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố liệu những “ông chủ” có xem đây là môi trường tốt, đủ lành mạnh để tạo ra hiệu ứng hay không? Bầu Đức 2 năm vừa qua đã đầu tư vào giải Lao-League trong vai trò là nhà tài trợ chính. Ông vẫn có thể làm điều đó với V-League nếu muốn, nhưng ông bầu này tuyệt nhiên chưa bao giờ đả động đến điều đó. Thế nên, nhiều người đang âu lo khi V-Leagueđã sắp có lịch thi đấu mà nhà tài trợ vẫn chưa thấy đâu.

Nguyên Mạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.