V-League - Bệnh cũ chưa có thuốc giải

Không nằm ngoài dự đoán, ngay từ đầu lượt về, V-League đã nóng lên bởi những chuyện… vốn đã diễn ra hết mùa này sang mùa khác mà chưa thấy có tiến triển gì. Xét về tình huống, quyết định của trọng tài Hà Anh Tiến trong trường hợp pha ghi bàn tranh cãi của Thanh Hóa có thể là do ông bị che khuất, không nhìn thấy bóng chạm tay tiền đạo đội chủ nhà. Tuy nhiên, những phản ứng của HA.GL không đơn thuần chỉ từ pha bóng đó bởi theo HLV Graechen: “Không phải trận đấu này mà rất nhiều trận đấu của chúng tôi đều có vấn đề xảy ra liên quan đến công tác trọng tài. Hầu như các trọng tài đều chống lại chúng tôi, trong khi cầu thủ của HA.GL đều rất trẻ, chơi chừng mực. Điều đáng nói là các đối thủ của HA.GL đều chơi không đẹp, thậm chí thô bạo để giành kết quả tốt. Cuối cùng, chúng tôi luôn gặp bất lợi trong các tình huống có quyết định của trọng tài”.

Vòng 15 vừa kết thúc, có 2 trận đấu trọng tài bị phản ứng dù mức độ không bằng HA.GL ở trận thua Thanh Hóa. Trước đó, tại vòng 14 có 2 trận cũng xảy ra phản ứng với trọng tài. Trước đó nữa, 4 trận tứ kết Cúp quốc gia thì hết 2 trận kết quả bị bóp méo bởi các quyết định của trọng tài.

Cũng trong chiều hướng ngày càng phức tạp của lượt về V-League, hôm qua HLV Đinh Cao Nghĩa của Thanh Quảng Ninh đã từ nhiệm sau trận thua 0-3 ngay trên sân nhà trước đội đứng áp chót bảng là Cần Thơ. Đây là trận thua thứ 2 liên tiếp và là trận thứ 3 trong 4 vòng đấu gần đây của đội bóng đất mỏ, khiến cho cơ hội tranh đua chức vô địch tan thành mây khói. Điều đáng nói là trước trận đấu này, có tin các cầu thủ Than Quảng Ninh muốn đá “bay” ghế của HLV Đinh Cao Nghĩa nên không theo sự chỉ đạo chiến thuật của HLV từng được xem là công thần khi dẫn dắt CLB trong 10 năm qua, giúp đội bóng từ chỗ vô danh trở thành một hiện tượng V-League. Tuy nhiên, sau khi Than Quảng Ninh tăng cường khá nhiều cầu thủ ngoại tỉnh nhằm đặt mục tiêu vô địch thì ông Nghĩa không còn tiếng nói có trọng lượng với cầu thủ nữa.

Đây là HLV thứ 4 sau những ông Nguyễn Văn Sỹ (Cần Thơ), Lê Thụy Hải (Bình Dương), Vũ Quang Bảo (Thanh Hóa) bị mất ghế. Điểm chung của họ là đều dẫn dắt những đội bóng mà lực lượng thường được gom từ nhiều nơi, rất dễ phát sinh phe, cánh…

Có thể nói, V-League sau bao nhiêu năm vẫn đầy rẫy những căn bệnh cũ chưa có thuốc giải.

KHANG VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng