V-League 2019: HA.GL và Thanh Hóa với nhiều đổi thay

SGGPO

Hạn chót đăng ký danh sách tham dự V-League 2019 đã kết thúc vào cuối tuần qua. Nhìn chung, thị trường chuyển nhượng trước mùa bóng có một số biến động từ những đội vốn có nhiều tham vọng. 

Văn Toàn sẽ là trụ cột trong đội hình HA.GL mùa bóng 2019. Ảnh: LINH HÙNG

Văn Toàn sẽ là trụ cột trong đội hình HA.GL mùa bóng 2019. Ảnh: LINH HÙNG

Đầu tiên là HA.GL khi bộ tứ từng một thời làm "cháy" phòng bán vé ở các sân bóng trên cả nước, nay chỉ còn mỗi mình Tuấn Anh. Ngay sau khi kết thúc mùa bóng 2018, Đông Triều đã bất ngờ được bầu Đức bật đèn xanh cho đi về Becamex Bình Dương với bản hợp đồng cho mượn. Mới đây là Công Phượng sang Incheon (Hàn Quốc) và Xuân Trường gia nhập Buriram (Thái Lan) cũng với những bản hợp đồng cho mượn do tất cả đều còn hợp đồng đào tạo ở Học viện HA.GL

Cả 3 trụ cột ở các tuyến đều ra đi, liệu đội bóng phố Núi còn giữ được sức mạnh? E là k, bởi hiện tại chỉ còn Tuấn Anh gồng gánh, mà cầu thủ này vừa bình phục chấn thương. Rộng hơn 1 tí, còn có Minh Vương, Hồng Duy, Văn Thanh, Văn Toàn... nhưng bấy nhiêu vẫn chưa đủ cho hành trình chinh phục V-League 2019. Nhưng về mặt tích cực thì những sự ra đi này tốt cho các cầu thủ trong việc trui rèn, trưởng thành hơn. Điều đó cũng tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ khác tìm cơ hội trong đội hình chính HA.GL. Bên cạnh 3 trường hợp ra đi trên, HA.GL cũng có 1 sự tăng cường đáng chú ý là hậu vệ Hoàng Lâm từ Long An. 

V-League 2019: HA.GL và Thanh Hóa với nhiều đổi thay ảnh 1 HA.GL có nhiều đổi thay ở mùa bóng 2019. Ảnh: ANH TIẾN
Ngược ra Bắc, đội Thanh Hóa cũng đối diện với mùa bóng đầy khó khăn sau khi nhà tài trợ chia tay. Khởi đầu là Omar rồi Tiến Dũng gia nhập CLB Hà Nội. Tiếp đến là Minh Tuấn về Viettel, và sau đó là Đình Đồng, Hoàng Thịnh, Trọng Hoàng về lại SLNA. Chưa hết, Thanh Thắng cũng lấp lửng ý định ra đi. Hàng loạt khó khăn trên đã làm HLV Nguyễn Đức Thắng lo ngại cho hành trình của Thanh Hóa ở mùa bóng 2019.

Bên cạnh những đội đang biến động về lực lượng, sự thu hút từ HA.GL hẳn sẽ giảm đi thì ngược lại bóng đá Hà Nội sẽ gây sự chú ý. Tân binh Viettel sẽ có cặp trung vệ Bùi Tiến Dũng - Quế Ngọc Hải, phía trước có tiền vệ Vũ Minh Tuấn để hy vọng không quá vất vả ở mùa đầu thi đấu tại V-League. Bên cạnh đó là CLB Hà Nội với dàn "sao" từng nổi đình nổi đám ở AFF Cup, Asian Cup và nay có thêm thủ môn Tiến Dũng và tiền đạo Omar

Nếu như HA.GL có phần giảm sức hút khi chủ động cho trụ cột xuất ngoại thì CLB Hà Nội dự báo sẽ làm "cháy" các phòng vé ở mùa bóng năm nay. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Các đội bóng tham dự giải Fan Liverpool toàn quốc

Giải bóng đá Fan Liverpool toàn quốc lần 2: Ngày hội rực rỡ của các Liverpudlian

Giải bóng đá Fan Liverpool toàn quốc lần thứ 2 đã kết thúc hôm Chủ nhật 7-4, tại sân cỏ nhân tạo Thăng Long (Quận Tân Bình – TPHCM) với những dư vị tuyệt vời nhất dành cho các CĐV yêu mến The Kop. Hơn 300 con người, trong đó có không ít người không quản ngại đường sá xa xôi, từ miền Bắc, miền Trung, cùng tề tựu về TPHCM trong một ngày Chủ nhật nắng đỏ rực rỡ…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

HLV Mai Đức Chung trao giải Quả bóng đồng nữ Việt Nam 2018 cho Chương Thị Kiều. Ảnh: Hoàng Hùng

Sự ra đời của QBV Việt Nam đã động viên rất lớn đến các cầu thủ

Thời tôi còn thi đấu nền kinh tế đất nước gặp khó khăn nên chưa có giải thưởng QBV Việt Nam và dĩ nhiên, tôi cũng chưa bao giờ đạt được danh hiệu này. Sự ra đời của QBV Việt Nam đã động viên rất lớn đến các cầu thủ. Những người chiến thắng sẽ được tôn vinh và bản thân cảm thấy hãnh diện, tự hào lẫn sự sung sướng.