V-League 2019: Bóng đá phía Nam sẽ khởi sắc? 

SGGPO

Sau 2-3 mùa bóng thu mình để củng cố lực lượng, chủ yếu từ nền tảng cầu thủ trẻ "cây nhà lá vườn" và đạt được thành tích tốt ở mùa bóng 2018, Becamex Bình Dương đang tự tin hướng vào mùa bóng 2019. Bên cạnh đó là CLB Sài Gòn cũng đã sớm chốt lực lượng để chỉ còn chờ ngày nhập cuộc. Duy chỉ còn CLB TPHCM vẫn là "ẩn số".

Becamex Bình Dương tiếp tục đặt niềm tin vào dàn cầu thủ trẻ. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Becamex Bình Dương tiếp tục đặt niềm tin vào dàn cầu thủ trẻ. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Năm 2019, Becamex Bình Dương sẽ thi đấu trên nhiều mặt trận, trong đó có việc tham dự AFC Cup - một giải đấu mà họ đặt quyết tâm cao bởi là dịp để quảng bá thương hiệu. Tiếp đến là bảo vệ danh hiệu ĐKVĐ Cúp Quốc gia và đạt thành tích tốt hơn V-League 2018 (hạng 7).

Tổng Giám đốc Công ty CPBĐ Bình Dương Lê Hồng Cường nói: "Đã có kinh nghiệm trong việc thi đấu nhiều mặt trận trong cùng mùa bóng, nên chúng tôi đã sớm có kế hoạch lực lượng ngay khi mùa bóng 2018 kết thúc. Bên cạnh việc nâng chất bộ khung hiện tại, CLB tiếp tục giai đoạn trẻ hóa lực lượng - đó là tiêu chí hàng đầu mà chúng tôi vận hành những năm gần đây".

Ông Hồng Cường chia sẻ: "Điều thuận lợi là chúng tôi đã hoàn thiện 90% lực lượng từ giữa tháng 12/2018, từ đó có được thời gian kiểm tra rất tốt tại BTV Cup 2018. Chúng tôi đánh giá mùa bóng 2019 là rất quyết liệt, tính cạnh tranh sẽ cao hơn nhiều nên việc càng sớm ổm định chừng nào thì tốt chừng ấy".

Chưa thực sự hùng mạnh về lực lượng như thời kỳ 6-7 năm trước, nhưng Becamex Bình Dương hiện tại ấn tượng hơn ở nền tảng cầu thủ trẻ mà những Tiến Linh, Văn Vũ, Sỹ Giáp, Dũ Đạt... dần khẳng định mình ở vị trí chính thức. Chính sức trẻ, sự quyết tâm vá tinh thần màu cờ sắc áo ấy đã hình thành một Becamex Bình Dương đầy khó chịu ở mùa bóng vừa qua. 

 Trong khi đó hai đại diện của TPHCM khá lắng trong giai đoạn chuẩn bị vừa qua. CLB Sài Gòn đã sớm ổn định lực lượng cả nội lẫn ngoại binh để sẵn sàng cho V-League 2019. Còn CLB TPHCM vốn gây thất vọng rất lớn ở mùa bóng 2018 nên càng có những chuẩn bị thận trọng, kỹ lưỡng cho mùa bóng 2019. 

 Với thực lực hiện nay, các đại diện phía Nam dường như chưa đủ thực lực hùng mạnh để có thể tự tin đua tranh vô địch mùa bóng năm nay. Nếu là tốp 3 hay tốp 5 thì có phần khả thi hơn. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội thắng lớn với 3 danh hiệu cá nhân. Ảnh: MINH HOÀNg

Bùi Hoàng Việt Anh và bước chạy đà hoàn hảo

Các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia năm 2020 chính thức được hạ màn bằng sự kiện V-League Awards 2020 được tổ chức vào tối 20-11 tại Trung tâm Văn hóa Âu Cơ (Hà Nội). Đây là sự kiện thường niên được Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức sau khi kết thúc mùa giải. Chương trình nhằm tôn vinh cá nhân, tập thể đoạt các danh hiệu tại hệ thống các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia.

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Bầu Hiển chào mừng các cầu thủ Hà Nội FC đoạt danh hiệu cao tại cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Những cựu binh vẫn giữ được phong độ

2020 là mùa giải có ‘1 không 2’ của bóng đá Việt Nam. Khi dịch Covid-19 tác động đến hai lần thì Ban điều hành các Giải bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia đã ứng biến bằng cách thay đổi thể thức thi đấu thành hai giai đoạn. Chính sự mới mẻ về lịch thi đấu vô tình tạo ra tính hấp dẫn cho suốt cả mùa giải, từ cuộc đua vô địch đến cuộc chiến chống xuống hạng.