Ông Trần Anh Tú (Tổng Giám đốc Công ty VPF):

“V-League 2018 sẽ có 1,5 suất xuống hạng”

SGGP
Số lượng đội lên - xuống hạng ở V-League và Giải hạng Nhất 2018 đã được Ban chấp hành VFF quyết định là 1,5 suất. Điều này sẽ làm tăng tính hấp dẫn của mùa giải năm nay. Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty VPF, cho biết như trên trong buổi trò chuyện đầu xuân cùng phóng viên Báo SGGP…
- PHÓNG VIÊN: Sau V-League, danh tánh nhà tài trợ của 2 giải còn lại đã được xác định chưa, khả năng sẽ công bố trước ngày 9-3 (thời điểm V-League 2018 khai mạc)?
- Ông TRẦN ANH TÚ: Hiện nay, VPF đang tập trung vào việc tài trợ cho V-League. Chúng tôi cố gắng công bố chính thức sớm để còn triển khai các công việc chuyên môn. Bên cạnh đó, chúng tôi vẫn đang triển khai các gói tài trợ khác, sau khi xong gói tài trợ V-League, chúng tôi sẽ đẩy mạnh các gói còn lại và công bố sớm đơn vị tài trợ hạng Nhất và Cúp Quốc gia.
Năm nay là năm bản lề để chúng tôi từng bước thay đổi chất lượng và hình ảnh của giải vô địch quốc gia. Do vậy, khối lượng công việc rất lớn, đòi hỏi chúng tôi phải nỗ lực nhiều, nhưng chắc chắn các công việc cần thiết cho giải sẽ được hoàn thành trước ngày khai mạc.
“V-League 2018 sẽ có 1,5 suất xuống hạng” ảnh 1 Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty VPF. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
-  Tín hiệu khả quan nhất là các nhà tài trợ đã quan tâm và sẵn sàng cùng chung sức với bóng đá trong nước trong năm 2018. Ông có những chia sẻ gì về việc này?
- Vừa qua, việc tìm kiếm nhà tài trợ làm cho chúng tôi rất lo lắng. Không phải là lo lắng không có nhà tài trợ, mà lo lắng là làm sao giải quyết sự hài hòa do có nhiều nhà tài trợ đã đến với VPF rất nhiệt tình. Điều quan trọng với chúng tôi là phải thay đổi quan điểm trong cách trả quyền lợi cho nhà tài trợ. Chúng tôi coi đây là một dự án để làm sao tài trợ đạt được hiệu quả cao nhất.
- Con số đội xuống hạng đã được thống nhất chưa, thưa ông?
- Số đội xuống hạng do ban chấp hành của VFF quyết định và đến thời điểm này đã thống nhất là sẽ có 1,5 suất đội V-League xuống hạng Nhất, ngược lại sẽ có 1,5 suất cho hạng Nhất lên hạng V-League.
“V-League 2018 sẽ có 1,5 suất xuống hạng” ảnh 2 Thành công của đội tuyển U.23 Việt Nam vừa qua đã góp phần cải thiện hình ảnh của bóng đá Việt Nam, nhất là V-League. Ảnh: ANH KHOA 
- Khá bận rộn ở nhiều đơn vị, ông thu xếp công việc điều hành như thế nào?
- Công việc chính của tôi hiện nay chủ yếu ở VPF. Khi nhậm chức Tổng Giám đốc của VPF, tôi đã xác định sẽ dành hầu hết thời gian của mình ở đây, vì công việc của VPF là quan trọng nhất trong các công việc của tôi hiện nay. Để dành thời gian cho VPF, các công việc khác đều đã có bộ máy hoạt động ổn định nên tôi không bị ảnh hưởng nhiều, mặc dù vẫn phải bận hơn trước.
Futsal Việt Nam tiếp tục làm mới lực lượng
Tuyển futsal Việt Nam đang trong giai đoạn chuẩn bị lực lượng cho Giải vô địch châu Á 2020. Đây là giải sẽ chọn các đội có thành tích cao tham dự Giải futsal vô địch thế giới 2020. Do vậy, chủ trương của chúng tôi là gọi nhiều cầu thủ mới vào đội tuyển, vì thế tại giải châu Á vừa qua ở Đài Loan, đội tuyển có một nửa đội hình lần đầu tiên tham dự giải tầm cỡ châu lục.

QUỐC CƯỜNG (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

T.Bình Định từng "đo ván" CLB Hà Nội 3-0 ngay trên sân Hàng Đẫy ở V-League 2022

Chung kết Cúp Quốc gia 2022: Lần đầu cho T.Bình Định?

Cuộc so tài giữa CLB Hà Nội và Topenland Bình Định trong trận chung kết Cúp Quốc gia 2022 diễn ra vào lúc 17g ngày 27-11 cũng là trận đấu cuối cùng của mùa bóng 2022. Đội bóng của bầu Hiển đang hướng tới thành tích đoạt cú đúp vô địch ở mùa bóng năm nay, ngược lại các cầu thủ Bình Định cũng hạ mục tiêu giành danh hiệu vô địch đầu tiên kể từ ngày trở lại sân chơi V-League.

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ nữ đoạt danh hiệu cao nhất ở cuộc bầu chọn năm 2021. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cầu thủ đoạt giải phải thật xứng đáng

Trong đêm gala trao thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021, Huỳnh Như đã giành chiến thắng ở hạng mục QBV nữ. Đó là danh hiệu QBV nữ thứ 4 của Như. Cùng với tôi, 2 chị em rất tự hào khi được 4 lần nâng cao danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam.