V-League 2018: Khó có “bom tấn” ở thị trường chuyển nhượng

SGGPO
Còn 2 tuần nữa, V-League 2018 sẽ chính thức khởi tranh. Nhưng tính đến thời điểm này nhiều đội bóng vẫn chưa an tâm về lực lượng khi chỉ mới chốt được 1 ngoại binh. Có nơi thậm chí còn chưa ổn định chuyện cầu thủ nội qua những vụ việc lùm xùm gần đây như ở CLB Sài Gòn.

Nsi (bìa phải) về với bầu Đại ở CLB Sài Gòn. Ảnh: DƯƠNG THU

Nsi (bìa phải) về với bầu Đại ở CLB Sài Gòn. Ảnh: DƯƠNG THU

Dù thời gian chuẩn bị cho mùa giải mới năm nay được xem là khá rộng so với mọi năm, nhưng ở một số CLB vẫn chưa thể chốt được ngoại binh. Như ở Becamex Bình Dương hiện HLV Trần Minh Chiến chỉ mới xác định được tiền đạo người Hà Lan Romario; CLB Sài Gòn là Nsi (cựu cầu thủ Cần Thơ).

CLB TPHCM hiện chỉ có 1 ngoại binh Gustavo sau khi Possebon trở thành quả “bom xịt” ở đầu mùa bóng. Ở trận tranh Siêu cúp vừa qua, SLNA cũng chỉ đăng ký 1 ngoại binh là Ohala, trong khi Quảng Nam cũng đang tìm giải pháp cho trường hợp của Claudecir.

V-League 2018: Khó có “bom tấn” ở thị trường chuyển nhượng ảnh 1 B.Bình Dương chỉ mới xác định được 1 ngoại binh là chân sút Romario
Hai tuần sắp tới sẽ rất quan trọng cho các đội trong việc chạy đua nước rút để hoàn thiện danh sách cầu thủ ngoại cho mùa bóng mới, cũng như tiến hành nhập tịch như trường hợp của Gonzalo ở CLB TPHCM đến nay vẫn chưa hoàn tất. 

Thời gian càng gấp rút thì những cầu thủ cũ càng có lợi do thủ tục chuyển nhượng sẽ nhanh hơn bởi đỡ phức tạp việc tìm giấy chuyển nhượng quốc tế. Vấn đề còn lại chỉ ở giá chuyển nhượng.

Mối bận tâm của các CLB trong việc tìm cầu thủ ngoại không chỉ ở việc đánh giá thật chuẩn trình độ cầu thủ mà còn cả chuyện giá cả chuyển nhượng. Bởi hầu hết các cầu thủ ngoại đều thông qua những kênh môi giới mà càng qua nhiều cấp thì con số càng cao, nên khó thuyết phục được lãnh đạo đội bóng khi ký hợp đồng.

Sau khi cựu cầu thủ MU Possebon “bể kèo” đến với CLB TPHCM, đến thời điểm hiện nay xem ra không có phi vụ chuyển nhượng cầu thủ ngoại nào đáng chú ý, hay được ví như “bom tấn”. Nguyên nhân chính là nhiều đội có kinh phí mạnh thì đã sớm xác định cầu thủ ngoại cho mùa bóng mới; những đội khác do hạn chế về kinh phí nên càng thận trọng không để hoang phí khi săn tìm cầu thủ ngoại.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cầu thủ TPHCM ăn mừng chiến thắng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

5 điều đáng nhớ vòng 8 V-League 2021

HA.GL và Than Quảng Ninh thắng trận thứ 4 liên tiếp trong khi Sài Gòn có trận thứ 5 liên tiếp thất bại hay Hà Nội văng ra khỏi tốp 6 và TP.HCM đã tìm lại cảm giác chiến thắng là những ấn tượng lớn nhất của vòng 8 V-League 2021

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.