V-League 2018: Cần Thơ trông chờ vào nguồn lực trẻ

SGGPO

Để không phải đi vào “vết xe đổ” như 3 mùa giải trước khi trong tay tiền bạc dồi dào”, nhưng thành tích thi đấu lại kém hiệu quả dẫn đến việc thi đấu vất vả trong cuộc đua chống xuống hạng. Đội bóng Cần Thơ bắt đầu cuộc tái thiết với cuộc “cách mạng trẻ” ở mùa giải 2018.

Đội Cần Thơ sẽ trẻ trung hơn ở mùa bóng 2018. Ảnh: DƯƠNG THU

Đội Cần Thơ sẽ trẻ trung hơn ở mùa bóng 2018. Ảnh: DƯƠNG THU

Nói thế là bởi, ngay sau mùa giải 2018 kết thúc, Cần Thơ chia tay với  HLV Vũ Quang Bảo, người thay thế ông Bảo là HLV Đinh Hồng Vinh. So với người tiền nhiệm, vị tân HLV này không được đánh giá cao về mặt kinh nghiệm, bởi trong tay của HLV Đinh Hồng Vinh thời còn ở HA.GL là những cầu thủ trẻ chưa từng thi đấu V-League.

Song, đấy mới là điều mà lãnh đạo CLB Cần Thơ đang hướng tới cho một đội bóng cần thay đổi hoàn toàn bộ mặt thi đấu quá thực dụng, và cũng là nguyên do khán giả cũng không quá mặn mà đến sân.

Có thể thấy, ngay từ sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện, một loạt các chân sút trẻ được Hội đồng tuyển chọn của Cần Thơ mang về nhằm đáp ứng với lối chơi mà BHL đội bóng đề ra. Cụ thể là luồng sinh khí mới mà HLV Đinh Hồng Vinh đang cố công gầy dựng với một tập thể trẻ trung, đoàn kết và khát khao cống hiến.

Được biết, ngay từ khi kết thúc mùa bóng 2017, Cần Thơ bắt đầu lên kế hoạch giữ chân 2 cầu thủ trẻ chơi rất tốt được Hải Phòng cho mượn là Quang Huy và Việt Phong. Tiếp đến đội bóng cũng tiếp tục nhận bàn giao 4 cầu thủ trẻ khác cũng từng đóng góp trong màu CLB Cần Thơ mùa trước đến từ lò đào tạo PVF gồm: Thành Lộc, Tùng Quốc, Ngọc Bảo và Thanh Long.

Ngoài ra, sau khi thanh lý hợp đồng với hàng loạt cầu thủ như thủ môn Bửu Ngọc, Thanh Diệp, Ngọc Mạnh, Chí Công, Tấn Đạt và Hải Anh. Đội bóng Tây Đô cũng mang về những cái tên đáng chú ý gia nhập CLB như: thủ môn Tô Vĩnh Lợi, Bá Sơn, Út Cường (Khánh Hòa) và Hữu Dũng, Tăng Tuấn (Thanh Hóa), Phương Tâm (Long An). Cùng với uy tín tạo được từ công tác huấn luyện đào tạo trẻ, HLV Đinh Hồng Vinh cũng chiêu mộ thành công 3 cầu thủ trẻ của năng khiếu HA.GL về Cần Thơ là Kiên Quyết, Hoàng Thống và Trung Hiếu.

Về phần ngoại binh, Cần Thơ không phải quá tốn công sức khi đã có được chữ ký là ngoại binh nhập tịch Hoàng Vissai và Patiyo. Sau khi Nsi ra đi, đội đang thử việc cựu tiền đạo của HA.GL là Osmar (Brazil).

“Nếu so sánh về kinh nghiệm, thì lực lượng ở mùa bóng năm nay được trẻ hóa nhiều và tất nhiên không thể sánh bằng mùa trước, nhưng với niềm khát khao thi đấu, tinh thần tập thể rất cao, tôi tin đội bóng năm nay sẽ thi đấu tốt và thành công. Ngoài ra, điều tôi mong muốn nhất là mang lại lối chơi đẹp làm hài lòng khán giả với những khán đài đầy ắp trên sân mỗi dịp cuối tuần” HLV Đinh Hồng Vinh chia sẻ.

NGUYÊN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng