V-League 2017 Những chuyển động giữa mùa

SGGP
Các đội bóng đã đau đầu khi mùa giải năm nay nhiều lần bị ngắt quãng để tập trung đội tuyển U.20, đội tuyển U.22 và đội tuyển quốc gia. 

Cần Thơ (trái) và Long An đang ráo riết tăng cường lực lượng cho giai đoạn 2. Ảnh: Dũng Phương

Cần Thơ (trái) và Long An đang ráo riết tăng cường lực lượng cho giai đoạn 2. Ảnh: Dũng Phương

Như ở thời điểm hiện nay, đang trong kỳ nghỉ gần 2 tháng để tập trung đội tuyển U.20 đá VCK World Cup, tiếp đến là ĐTQG đá vòng loại Asian Cup 2019. Sau đó, mùa giải trở lại với 3 vòng rồi… nghỉ tiếp hơn 2 tháng để tập trung cho SEA Games.

So với mọi năm, V-League kết thúc vào đầu tháng 9 thì nay đến tận cuối tháng 11 mới xong khiến các đội đau đầu khi phải thêm chi phí nuôi quân ít nhất là 2 tháng. Bên cạnh đó còn thêm nỗi lo chuyện phong độ và lực lượng ở thời điểm giữa mùa.

Đến thời điểm này, thực sự chưa có bản hợp đồng “bom tấn” nào đáng chú ý khi nhiều đội vẫn đang trong thời kỳ “thắt lưng buộc bụng” hoặc không làm rối đội hình khi mọi thứ đang ổn định. Tất bật nhất là Long An và Cần Thơ - 2 đội đang ở khu vực cuối bảng xếp hạng khi cần bổ sung cầu thủ chất lượng hơn. Hai đội đã thử việc khá đông ngoại binh, nhất là Long An nhưng đến nay vẫn chưa chốt được cầu thủ nào. Nguyên nhân chính vẫn là sự cân đo ở nguồn tài chính khi vừa có chi phí nhẹ nhàng nhưng phải chất lượng, mà hai điều ấy khó để song hành ở thị trường cầu thủ nước ngoài.

B.Bình Dương cũng đón nhiều ngoại binh đến thử việc, nhưng yêu cầu của đội bóng đất Thủ khá gắt khi cầu thủ mới phải chất lượng hơn cầu thủ cũ cỡ 6/10 thì mới có thể ký hợp đồng. Đến nay, dù đã có 5-6 cầu thủ sang thử việc nhưng chỉ còn lại 1 tiền đạo người Brazil và đang ở chế độ chờ bởi theo đánh giá thì cầu thủ này không trội hơn bao nhiêu so với tiền đạo cũ là Sunday. Một HLV kỳ cựu đã nhận xét: “Thực sự thì việc tìm ngoại binh chất lượng không phải dễ dàng, cho dù có chi phí mạnh đi nữa. Như ở HA.GL, CLB TPHCM, B.Bình Dương họ đâu có thiếu tiền, nhưng việc săn ngoại binh giỏi vẫn rất khó khăn”. Hai đội bóng của TPHCM gần như án binh với việc tìm kiếm cầu thủ ngoại, dù CLB có tính chuyện tìm ngoại binh cho giai đoạn 2 từ lâu, nhưng sau này lãnh đội chủ trương hướng sang nội binh nhiều hơn.

Bên cạnh việc tìm kiếm cầu thủ mới, V-League 2017 trong giai đoạn 2 sẽ đón nhận nhiều trụ cột trở lại sau giai đoạn chấn thương. Đáng chú ý nhất là Gaston Merlo - tiền đạo số 1 của Đà Nẵng, cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất mùa bóng 2016 của giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, hay trường hợp tiền vệ Tuấn Anh của HAGL chưa ra sân từ đầu mùa bóng do chấn thương. Cuối cùng là Hoàng Thịnh cũng sẽ tái xuất trong đội hình SLNA.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng