V-League 2016 vào giai đoạn tăng tốc: Sức ép lớn

Chưa đầy 24 giờ sau khi kết thúc vòng 21, nhà cầm quân kỳ cựu Lê Thụy Hải đã nói lời chia tay cùng CLB Thanh Hóa. Đây quả là đoạn kết buồn cho đôi bên khi Thanh Hóa muốn dựa vào kinh nghiệm, vận son của ông Hải để chinh phục V-League mùa này. Nhưng giấc mơ đó gần như bất thành ở mùa bóng năm nay.

Ông Lê Thụy Hải trở thành nhà cầm quân thứ 4 ở mùa này rút lui theo nhiều cách như từ chức, luân chuyển công tác, nghỉ phép… sau các ông Phạm Như Thuần (Than Quảng Ninh), Phạm Công Lộc (Đồng Tháp) và mới đây là Đặng Trần Chỉnh (B.Bình Dương). Sự chia tay của nhà cầm quân kỳ cựu Lê Thụy Hải với Thanh Hóa đã được tiên liệu từ nhiều ngày qua, sau chuỗi trận không thành công của Thanh Hóa, khiến cho giấc mơ vô địch xa dần. Thanh Hóa mùa này được đầu tư rất nhiều và kỳ vọng cũng không nhỏ, nhưng họ còn thiếu nhiều yếu tố khác để có thể định hình thành một ứng viên thực thụ.

Ngay như nhóm đầu bảng V-League hiện tại. Dù đang ở vị trí dẫn đầu và giải chỉ còn 5 vòng đấu, nhưng mấy ai tin Hải Phòng sẽ giành ngôi vô địch? hay như Hà Nội T&T, với phong độ rất ổn định nhưng bất ngờ… đổ ập trong trận tiếp đón Cần Thơ ở vòng 21 vừa qua khi thua 0-1 ngay trên sân nhà. Thế nên, càng gần với đích đến, giới chuyên môn đang có dự đoán dành cho SHB Đà Nẵng - một đội bóng cũng không ổn định, nhưng đang có nhiều điều thuận lợi xung quanh.

Áp lực cuộc đua tranh tại 2 đầu bảng xếp hạng đang ngày càng nóng dần, bởi không chỉ ở tốp đua vô địch mà ở nhóm cuối bảng, 2 đại diện của ĐBSCL cũng bắt đầu… đuối. Đồng Tháp vừa thua tiếp 0-3 trên sân Bình Dương, nhưng không bất ngờ bằng trận thua 1-3 của Long An trước HA.GL. Với tình hình như hiện nay, có thể sau 2 vòng đấu nữa, suất xuống hạng trực tiếp và suất đi dự play-off cũng sẽ sớm được xác định.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.