V-League 2016: B.Bình Dương và những kẻ thách thức

Cú đúp danh hiệu vô địch trong năm qua cùng với việc lập kỷ lục đội đầu tiên 4 lần đăng quang V-League, Becamex Bình Dương đích thực là CLB số 1 trong năm qua. Và cũng chính là đội đang giữ nhiều ngôi vô địch trong tay, mục tiêu của đội bóng đất Thủ trong mùa bóng 2016 chỉ có 1, đó là bảo vệ ngôi vương trên nhiều mặt trận V-League, Cúp Quốc gia và cả Siêu cúp.

Nhưng  một thực tế là ở mùa bóng 2016 sắp đến, hành trình bảo vệ ngôi số 1 của B.Bình Dương sẽ không dễ dàng khi xung quanh, nhiều đối thủ đã có những đầu tư chu đáo trong kế hoạch chinh phục ngôi số 1 ở V-League, từ HN T&T, Thanh Hóa, Than Quảng Ninh đến SHB Đà Nẵng.

Từ sự mua sắm lực lượng rầm rộ của Thanh Hóa cho thấy khát vọng săn Cúp ở V-League của đội bóng xứ Thanh là rất thật. Sự xuất hiện của Tập đoàn FLC bên cạnh việc chi nhiều tiền để mua sắm cầu thủ, Thanh Hóa đang cho thấy họ mới là thách thức số 1 của các nhà ĐKVĐ Bình Dương.

Á quân Hà Nội T&T (phải) luôn là đối thủ đáng gờm của B.Bình Dương.Ảnh: Hoàng Hùng

HN T&T dù sao cũng có tính ổn định hơn SHB Đà Nẵng, nhất là việc họ không biến động nhiều về lực lượng. HLV Phan Thanh Hùng gia hạn hợp đồng thêm 2 năm hẳn cũng nằm trong tính toán của bầu Hiển khi đặt quyết tâm trở lại ngôi số 1 sau nhiều năm về nhì. Việc mạnh dạn tin dùng hàng ngoại từng thi đấu tại League 1 của Pháp cho thấy quyết tâm của bầu Hiển mùa này rất cao.

Than Quảng Ninh và Sanna Khánh Hòa vốn đóng vai “ngựa ô” ở mùa bóng vừa qua. Điều thuận lợi cho 2 đội này cũng như HN T&T là không có nhiều biến động về lực lượng, giúp BHL không mất nhiều thời gian để tìm sự hòa nhập giữa cầu thủ cũ và mới. Ở phía Nam, Cần Thơ cũng trở thành điểm đến của các cầu thủ giỏi như những gì đang diễn ra ở Thanh Hóa. Nhưng để hướng đến mục tiêu cao thì mọi thứ vẫn còn là ẩn số ở đội bóng này. Trong suốt 10 năm qua, ngay cả khi còn đá ở hạng Nhất, hầu như năm nào Cần Thơ cũng thay mới lực lượng nhưng thành công thu về thì không nhiều. Năm 2016, họ cũng ở tốp đầu trong việc mua sắm cầu thủ và đặt hy vọng vào HLV Vũ Quang Bảo.

Trước vạch xuất phát của mùa bóng 2016, tạm nêu những ứng viên sáng giá cho cuộc đua vô địch mùa này là B.Bình Dương, HN T&T, Thanh Hóa, Than Quảng Ninh và SHB Đà Nẵng. Trong đó, HN T&T và Thanh Hóa sẽ là bộ đôi đáng gờm nhất.

NGUYỄN  HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng