V-League 2015, ước mơ tuổi ngọc

Năm mới đã bắt đầu! Mùa bóng mới 2015 sắp khởi tranh, V-League bước vào tuổi 15 trên con đường chuyên nghiệp. Nếu độ tuổi này ở con người thì có thể gọi là tuổi ngọc, đây là một giai đoạn đẹp đẽ vì cơ thể hình hài phát triển đầy nhựa sống và có nhiều khao khát ước mơ. Vậy, người hâm mộ có thể mơ ước gì? Khi điều miễn phí hoàn toàn này được sử dụng thoải mái cho dù họ đang ở trong tâm trạng hết sức thất vọng hay lạc quan tin cậy hoàn toàn.

1/ Tất cả các sân đều đông đúc khán giả, đảm bảo một phần nguồn thu của các CLB và quan trọng tạo được sinh khí cho hình ảnh một giải đấu danh giá nhất của bóng đá Việt Nam.

2/ Tất cả các lời tuyên thệ của đại diện trọng tài, cầu thủ và cổ động viên đầu mùa giải phải được gìn giữ trân trọng một cách nghiêm túc. Khán giả phải được tôn trọng vì là chứng nhân cho các lời tuyên thệ đó. Đừng để những lời hứa thề đó đừng mau tan bay trong không khí sau buổi lễ khai mạc.

3/ Bạo lực sân cỏ và những trận đấu có biểu hiện nghi vấn không còn. Người ta sẽ khó đoán biết trước những gì sẽ xảy ra trước trận đấu. Yếu tố hấp dẫn của bóng đá phải được đảm bảo nhằm tạo điều kiện tiền đề để thu hút người hâm mộ đến sân.

4/ Hội cổ động viên của tất cả CLB thay đổi phát triển một cách nhanh chóng. Hình thành nhiều phương pháp và hình thức cổ vũ chuyên nghiệp đảm bảo nhiệm vụ quảng bá các hình ảnh địa phương, CLB… và vai trò cầu thủ thứ 12 trên sân hỗ trợ tích cực cho các cầu thủ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

Người hâm mộ Việt Nam đang mong chờ một thay đổi lớn ở mùa bóng 2015.(Ảnh: Quang Minh)

5/ Quan trọng hơn hết là các ban tổ chức sân và nhất là Ban tổ chức giải tức VPF không còn bị bất kỳ ai phàn nàn, kêu ca, chỉ trích…

Hãy thay đổi và làm sao để V-League sẽ là một cô thiếu nữ xinh đẹp đương thì tuổi ngọc, một lứa tuổi mà bất kỳ ai đều tấm tắc khen ngợi khi chạm mặt, và  dĩ nhiên khi người hâm mộ tự biến mình thành một thi sĩ hay nhạc sĩ ước mơ có thể xem đây là nguồn cảm hứng sáng tác bay bổng. Điều này có lợi cho bóng đá nước nhà hơn là những lời trách móc ta thán.

Trần Hữu Nghĩa (Hội CĐV Bóng đá Việt Nam)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng