V-League 2015: Thử thách mới cho bóng đá ĐBSCL

Dù phải chia tay An Giang, nhưng ĐBSCL sẽ đón thêm 2 đội Đồng Tháp và Cần Thơ để hòa cùng Đồng Tâm Long An nhập cuộc ở V-League 2015. Thêm một mùa bóng mà các đội thuộc khu vực này chưa thể đặt mục tiêu cao như việc đua tranh tốp đầu, bởi nỗ lực để có tên ở V-League đã là sự cố gắng rất lớn rồi!

Sau khi thay đổi mô hình quản lý, đội Đồng Tháp dần củng cố lại nhân sự cả ở tầm lãnh đạo CLB lẫn chuẩn bị cho việc bổ sung cầu thủ ngoại. Khó khăn về tài chính, đó là thực tế ở Đồng Tháp, nhưng một khi vượt qua được “cửa” này, họ sẽ rất mạnh bởi có nền tảng từ nội lực cùng với “vũ khí” tinh thần. Trước mắt, mô hình xây dựng công ty cổ phần để đảm bảo kinh phí cho CLB hoạt động cũng là tín hiệu tích cực khi họ không còn được 1 doanh nghiệp tài trợ như trước đây.

Trong khi đó, Đồng Tâm Long An cũng tạm qua giai đoạn khó khăn để chuẩn bị nhập cuộc. Mới đây, lãnh đạo đội bóng đã đề xuất sự hỗ trợ về kinh phí từ UBND tỉnh, một động thái để tiếp sức cho đội trong cuộc đua đường dài cũng như có kinh phí để bổ sung thêm cầu thủ ngoại. Là một trong những đội thâm niên và có thành tích tốt ở V-League, “Gạch” cũng đã tiên phong trong việc cắt giảm chi tiêu từ nhiều năm qua để giữ sự ổn định cho đường dài.

Cái hay của ĐT.LA là kinh nghiệm trong quản lý và mua sắm cầu thủ nên ít khi bị hớ hàng trên thị trường chuyển nhượng. Còn các cầu thủ nội, một khi đã về sân Long An là tất cả cùng đồng tâm khi ra sân. Chuyển biến đáng chú ý nhất là việc mời lại ông Huỳnh Ngọc San, dù là vai trò GĐKT nhưng ông vốn là HLV có thâm niên ở nơi này và là người có quyết định sau cùng về chuyên môn.

Riêng Cần Thơ, dù chi rất nhiều để xây dựng lực lượng nhưng cái lo lớn nhất ở đội này là tính màu cờ sắc áo. Thực lực của Cần Thơ khá tương phản so với ĐT.LA và Đồng Tháp, nhưng bên cạnh đó là tâm lý hào hứng trong lần đầu tham dự V-League, để tìm hiểu, thi thố và khẳng định. Hy vọng Cần Thơ sẽ có sự ổn định ở sân chơi V-League như 2 cựu binh trên.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cú trượt không phanh của CLB TPHCM

Bóng đá TPHCM sa sút - Chuyện dài nhiều tập

Câu chuyện sa sút của bóng đá TPHCM vốn không lạ trong nhiều năm qua, có thể tính từ thời điểm đội TMN-CSG đổi tên thành CLB TPHCM từ năm 2009, như khép lại một quá khứ đầy hào hùng của lịch sử bóng đá TPHCM để chuyển sang trang mới, thử thách gay go hơn ở mô hình bóng đá chuyên nghiệp.

Phủi 365

Đám cưới Chí Tiến - Hồng Nhung

Cầu thủ futsal Chí Tiến: Nên duyên cùng nàng fan nữ xinh đẹp Hồng Nhung, đãi tiệc cưới sôi động trên… sân bóng

Chiều tối hôm 1-10, một góc Sân cỏ nhân tạo Linh Tây (Phường Linh Tây - Thành phố Thủ Đức) trở nên cực kỳ sôi động với hoạt động không liên quan vì đến bóng đá. Bất chấp trời mưa và ở sân bên cạnh, một giải đấu phủi “cấp phường” vẫn đang quyết liệt diễn ra, nhiều HLV và cầu thủ phủi - futsal đã cùng tề tựu về khu vực gần rạp che gần khung thành sân 11, để ăn mừng đám cưới của cầu thủ futsal Ngô Chí Tiến và fan nữ xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung!

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.