V-League 2015: Thách thức tốp đầu

Chỉ còn hai ngày nữa, mùa giải 2015 sẽ chính thức nhập cuộc. Những bất ngờ về nhân sự vẫn còn xảy ra khi ngày hôm qua, Thanh Hóa đang tiến hành những thủ tục để thay thế ngoại binh Timothy bằng Omar. Hay ở một số CLB vốn khó khăn về kinh phí cũng nhanh chóng ổn định tình hình nhằm giúp đội bóng vững tâm hơn khi nhập cuộc.

Bao giờ cũng vậy, cuộc đua vô địch vẫn được nhiều đội hướng đến như là một sự khẳng định sức mạnh, thương hiệu ở đấu trường chuyên nghiệp. Điều khá bất ngờ là ĐKVĐ Bình Dương và Hà Nội T&T lại khá yên ắng trong thời gian qua mà âm thầm chuẩn bị lực lượng cho những giải quan trọng trong năm, nhưng đối với 12 đội còn lại, họ vẫn xem Bình Dương và Hà Nội T&T là những thế lực hiện tại ở V-League.

Không thay đổi nhiều nhân sự, những bổ sung đều thuộc hàng “sao”, có chắt lọc là điều thuận lợi cho 2 ban huấn luyện này trong mùa bóng mới. Trong đó, Bình Dương trở nên mạnh mẽ hơn so với khi vô địch hồi năm ngoái qua những hợp đồng của Công Vinh, Oseni, Michal Nguyễn… Hàng phòng ngự đã được gia cố với cặp trung vệ Đình Luật - Phước Tứ cùng sự hỗ trợ của Đặng Văn Robert và Michal Nguyễn. Trong khung thành là cuộc cạnh tranh giữa Tấn Trường với Quốc Thiện Esele. Nói chung, Bình Dương đang làm mọi thứ tốt nhất cho việc bảo vệ ngôi vô địch.

Đằng sau cuộc song hành của bộ đôi Bình Dương và Hà Nội T&T, phải nói đến SHB Đà Nẵng và Thanh Hóa - hai đội này hội đủ những nhân tố để có thể thách thứ tốp 3 và chờ thời cơ tiến xa hơn. Than Quảng Ninh cũng được kỳ vọng vào nhóm trên, nhưng xem ra cũng chỉ dừng ở dạng “ngựa ô”, chứ tính căn cơ vẫn còn yếu hơn so với các đội trên.

Nhiều cuộc đua hấp dẫn sẽ đến ngay đầu mùa giải, từ sự cạnh tranh của các CLB cho đến các Hội CĐV, khi VPF sẽ dành nhiều phần thưởng cho khán giả, hội CĐV nhằm thu hút sự quan tâm của người xem. Một khi hình ảnh của V-League đã bị “giảm màu” qua những sự cố trong thời gian qua, việc đẩy cao chất lượng và sự tác động từ khán đài sẽ là nguồn thu sống còn của bóng đá chuyên nghiệp.


QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng