V-League 2015 khởi tranh ngày 4-1-2015

Sáng qua 14-11, Công ty VPF, đơn vị điều hành các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam đã tiến hành họp hội đồng quản trị để bàn về phương án tổ chức mùa bóng 2015.

Theo đó mùa giải 2015 sẽ khai mạc vào ngày 4-1-2015 với sự góp mặt của 14 CLB tại V-League và 8 CLB tại giải hạng nhất. Mùa giải 2015, các CLB tham dự vẫn phải nộp lệ phí thi đấu, việc hỗ trợ tài chính cho các CLB sẽ được VPF tính toán dựa trên nguồn thu của năm 2015. Trước đó, dự kiến trận Siêu cúp Quốc gia 2014 sẽ diễn ra vào ngày 28-12-2014 trên sân Bình Dương.

Thông tin đáng chú ý, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, VFF đang có kế hoạch cải tổ toàn diện hệ thống các giải trẻ trong nước. Cụ thể, VFF sẽ thay đổi độ tuổi các giải trẻ quốc gia và tìm cách tăng số trận thi đấu hàng năm cho các cầu thủ trẻ. Ý tưởng thay đổi độ tuổi xuất phát từ thực tế bất hợp lý giữa hệ thống giải trẻ trong nước với Đông Nam Á và châu Á. Ví dụ, giải U.19 quốc gia đang được tổ chức song song giải U.19 châu Á. Đó là đấu trường nhằm tìm kiếm lực lượng cho U.19 Việt Nam dự các giải quốc tế. Nhưng do giải trong nước diễn ra quá sớm nên khi giải châu Á diễn ra, các cầu thủ giỏi nhất giải U.19 quốc gia đã bước qua tuổi 19 và không còn đủ điều kiện dự giải quốc tế. Đó cũng là tình trạng chung với các giải trẻ khác của Việt Nam. Thay vì tổ chức U.17 quốc gia, VFF có thể tổ chức U.16 quốc gia sau đó tuyển chọn đội tuyển để chuẩn bị cho giải quốc tế. Ngoài ra VFF cũng sẽ hỗ trợ các CLB tiến hành nhiều giải đấu địa phương.

YẾN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng