V-League 2015: Đua trụ hạng

Cuộc tranh đua ở 2 đầu bảng xếp hạng đã bắt đầu đi vào giai đoạn gay cấn. Ở nhóm cuối, 3 đội Cần Thơ, Đồng Nai và HA.GL đang so kè từng điểm, còn ở nhóm đầu B.Bình Dương đang bị Thanh Hóa bám sát với khoảng cách chỉ còn 1 điểm. Bảng xếp hạng sau vòng 15 chắc chắn sẽ có nhiều biến động.

Sắp tới, mỗi trận đấu của đội Đồng Nai đều là trận chung kết. Ảnh: TUẤN AN

Hấp dẫn nhất ở cuộc đua trụ hạng mà vị trí cầm đèn đỏ hiện tạm trao cho Đồng Nai. Trận thua 3-4 của Đồng Nai trên sân Cần Thơ khiến CĐV của họ không hài lòng bởi sự lơi lỏng ở hàng phòng ngự khi gặp một trong những đối thủ quan trọng cho cuộc đua trụ hạng. Thua trận này, Đồng Nai đã tự làm khó mình và từ nay đến cuối mùa, mỗi trận đấu của họ sẽ không khác gì trận “chung kết”. Khởi đầu là trận gặp Đồng Tháp vào cuối tuần này, đội vừa gây bất ngờ qua trận thắng 2-1 trước Than Quảng Ninh.

Cuộc đua thực sự bắt đầu không chỉ với Đồng Nai, cả Cần Thơ cũng chưa yên tâm gì khi 4 trận sắp tới lần lượt gặp Than Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hà Nội T&T, Hải Phòng trong giai đoạn đá dồn 2 tuần tới. Trong khi HA.GL sẽ gặp Thanh Hóa, Quảng Nam, B.Bình Dương và SHB Đà Nẵng - những đối thủ chẳng lấy làm dễ chịu chút nào.

Các đội cuối bảng sẽ vừa gồng sức chiến đấu vừa ngóng chờ kết quả của đối thủ trên các sân khác. Như Than Quảng Ninh vừa sẩy chân ở Cao Lãnh sẽ không thể để mất điểm khi về sân nhà Cẩm Phả tiếp Cần Thơ. Hay Thanh Hóa đang tranh thủ cơ hội B.Bình Dương thi đấu trên sân Đà Nẵng để lấy trọn 3 điểm trước HA.GL nhằm chiếm ngôi đầu.

Một cặp đấu khác cũng đáng chú ý tại Quảng Nam khi đội chủ nhà tiếp Hà Nội T&T. Các cầu thủ Hà Nội T&T vừa lấy 3 điểm từ SHB Đà Nẵng, sẽ tiếp tục gặp “người anh em” khác là Quảng Nam mà hiện tại đội bóng xứ Quảng cũng đang rất cần điểm để trụ hạng. Chưa biết đôi bên sẽ xử trí thế nào.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng