V-League 2015: Chỉ còn cuộc đua trụ hạng

Sau vòng 23, cục diện gần như đã ngã ngũ khi B.Bình Dương tạo cách biệt 5 điểm với Thanh Hóa để tiến gần đến chức vô địch lần thứ tư. Cuộc đua tranh chỉ còn hấp dẫn ở nhóm cuối bảng với cuộc cạnh tranh giữa Đồng Nai, Cần Thơ cùng Hoàng Anh Gia Lai.

Từ việc thất thế trong cuộc đua trụ hạng, Hoàng Anh Gia Lai đã tự cứu mình bằng chiến thắng ngay trên sân Đồng Nai. Vừa hơn đối thủ này 3 điểm và có lợi thế trong đối đầu, xem như đội bóng phố núi đã tiến một bước dài đến cửa trụ hạng. Trong khi đó, từ sau trận thua này, Đồng Nai đang rơi vào trạng thái khó kiểm soát, trong đó có tuyên bố sẽ nghỉ hưu sau mùa bóng của HLV Trần Bình Sự càng dễ làm dao động tinh thần của cầu thủ trong lúc này.

Cuộc đua trụ hạng giữa Đồng Nai (trái) và HAGL với lợi thế đang nghiêng về đội bóng phố núi. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trong 3 trận còn lại, Đồng Nai sẽ gặp nhiều khó khăn ở vòng 24 và 25 khi gặp ĐT.LA (sân khách) và Khánh Hòa (sân nhà). Nếu vượt qua được 2 trận này thì họ sẽ nhẹ hơn phần nào trong chuyến làm khách tại Quảng Ninh. Trong khi HA.GL lần lượt tiếp HN T&T và ĐT.LA trước khi xuống Nha Trang gặp Khánh Hòa ở vòng cuối.

Đối thủ của cả hai đều như nhau, hơn thua nằm ở thái độ thi đấu. Lúc này, Đồng Nai cũng có thể trông chờ Cần Thơ sẩy chân, nhưng đội bóng này lại có lịch khá thuận lợi khi gặp SLNA, Đồng Tháp (sân nhà) và sau đó là QNK Quảng Nam - những đội đang có phong độ thiếu ổn định. Nhất là SLNA và Đồng Tháp gần đây trở nên nhạt nhòa khi đá trên sân khách.

Vòng 24 có thể nhận diện rõ ràng hơn danh tánh đội xuống hạng mùa này nếu Đồng Nai không có điểm trước ĐT.LA, trong khi HA.GL và Cần Thơ cùng thắng trận. Khi ấy, khoảng cách giữa Đồng Nai với các đối thủ chính của họ là 6 điểm trong khi giải chỉ còn 2 vòng đấu.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

B.Bình Dương đang có tâm lý thoải mái hơn đội chủ nhà Hà Nội ở vòng 2

HLV Phan Thanh Hùng đặt quyết tâm lấy điểm trên sân Hàng Đẫy trước 2 nhà vô địch

Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng có sự khởi đầu mùa bóng 2021 khá nhọc khi liên tục gặp 4 CLB ở khu vực phía Bắc trước kỳ nghỉ Tết. Đáng chú ý là sau trận thắng Thanh Hóa, đội bóng đất Thủ chuẩn bị so tài với 2 nhà vô địch mùa bóng trước là Hà Nội và Viettel ngay trên sân khách trước khi về lại sân nhà tiếp Hải Phòng.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng