V-League 2015: Cảnh giác ở giai đoạn cuối

Lịch sử V-League đã từng có những phần kết rất bất ngờ, nằm ngoài dự liệu của các nhà tổ chức. Ví dụ như vụ bỏ giải của Sài Gòn Xuân Thành năm 2013, vụ An Giang cũng đòi “bỏ giải” hồi năm trước hay xa hơn là Kiên Giang, Ninh Bình.

Việc BTC V-League quyết định mời trọng tài ngoại thổi trận “chung kết ngược” giữa Đồng Nai và Hoàng Anh Gia Lai cuối tuần này được xem là động thái rất quan trọng nhằm tránh một sự đổ vỡ cuối mùa. Đã có thông tin, Đồng Nai sẽ phản ứng mạnh nếu có sự thiên vị nào đó ở trận đấu này, không loại trừ khả năng “bỏ giải”. Trong khi đó, giới quan sát lại đang theo dõi động thái thi đấu của Khánh Hòa, đội bóng duy nhất sẽ gặp cả Đồng Nai và Hoàng Anh Gia Lai trong 3 vòng đấu cuối. Nhiều khả năng, trận “chung kết ngược” vào ngày mai chưa thể quyết định đến khả năng trụ hạng của Đồng Nai và Hoàng Anh Gia Lai mà chính là những trận còn lại giữa 2 đội này với các đội khác như Khánh Hòa. Lường trước những rủi ro, BTC giải đã có buổi làm việc cùng đội bóng phố biển và nghe đâu, đã có “lệnh” hạn chế tiếp xúc ở Sanna Khánh Hòa. Đồng thời, Cơ quan cảnh sát điều tra về trật tự xã hội C45 (Bộ Công an) đã phân công các thành viên tham gia BTC ở những trận đấu có 3 đội bóng nói trên thi đấu.

BTC V-League 2015 phải hết sức cẩn trọng với sức nóng ở giai đoạn cuối. Ảnh: MINH TUẤN

Theo nhận định của Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc, các trận thắng của Hoàng Anh Gia Lai, Đồng Nai trước SLNA hay Thanh Hóa đều “bình thường”. Tuy nhiên, dư luận đang gây áp lực rất lớn khi cho rằng những kết quả trên có chiều hướng tiêu cực, điều này tác động lớn đến tâm lý các cầu thủ trong quá trình thi đấu. Vì vậy, BTC giải khuyến cáo các CLB nên sử dụng một số biện pháp mạnh trong quản lý nhằm ổn định tư tưởng cho các cầu thủ cho dù họ hoàn toàn trong sạch.

Cho đến thời điểm này, theo đại diện của BTC, chưa trận đấu nào “có vấn đề” được cơ quan công an cảnh báo. Nhưng theo “truyền thống” của V-League, những trận đấu có tính chất quan trọng thường không xảy ra sự cố mà ngược lại, những trận đấu giữa các đội đã hoàn thành mục tiêu trụ hạng đang là đích ngắm của giới cá cược quốc tế.

KHANG VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội trẻ Đà Nẵng trong trận đấu tập tại Đà Sơn. Ảnh: TỊNH ĐẾ

Đội trẻ Đà Nẵng suýt trở thành F1

Các thành viên của CLB Đà Nẵng một phen giật mình khi thông báo mới đây của nhà chức trách Đà Nẵng trong việc truy vết khi đã có 1 trường hợp F0 xuất hiện tại đại bản doanh của đội bóng sông Hàn.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.