V-League 2015: Cảnh giác ở giai đoạn cuối

Lịch sử V-League đã từng có những phần kết rất bất ngờ, nằm ngoài dự liệu của các nhà tổ chức. Ví dụ như vụ bỏ giải của Sài Gòn Xuân Thành năm 2013, vụ An Giang cũng đòi “bỏ giải” hồi năm trước hay xa hơn là Kiên Giang, Ninh Bình.

Việc BTC V-League quyết định mời trọng tài ngoại thổi trận “chung kết ngược” giữa Đồng Nai và Hoàng Anh Gia Lai cuối tuần này được xem là động thái rất quan trọng nhằm tránh một sự đổ vỡ cuối mùa. Đã có thông tin, Đồng Nai sẽ phản ứng mạnh nếu có sự thiên vị nào đó ở trận đấu này, không loại trừ khả năng “bỏ giải”. Trong khi đó, giới quan sát lại đang theo dõi động thái thi đấu của Khánh Hòa, đội bóng duy nhất sẽ gặp cả Đồng Nai và Hoàng Anh Gia Lai trong 3 vòng đấu cuối. Nhiều khả năng, trận “chung kết ngược” vào ngày mai chưa thể quyết định đến khả năng trụ hạng của Đồng Nai và Hoàng Anh Gia Lai mà chính là những trận còn lại giữa 2 đội này với các đội khác như Khánh Hòa. Lường trước những rủi ro, BTC giải đã có buổi làm việc cùng đội bóng phố biển và nghe đâu, đã có “lệnh” hạn chế tiếp xúc ở Sanna Khánh Hòa. Đồng thời, Cơ quan cảnh sát điều tra về trật tự xã hội C45 (Bộ Công an) đã phân công các thành viên tham gia BTC ở những trận đấu có 3 đội bóng nói trên thi đấu.

BTC V-League 2015 phải hết sức cẩn trọng với sức nóng ở giai đoạn cuối. Ảnh: MINH TUẤN

Theo nhận định của Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc, các trận thắng của Hoàng Anh Gia Lai, Đồng Nai trước SLNA hay Thanh Hóa đều “bình thường”. Tuy nhiên, dư luận đang gây áp lực rất lớn khi cho rằng những kết quả trên có chiều hướng tiêu cực, điều này tác động lớn đến tâm lý các cầu thủ trong quá trình thi đấu. Vì vậy, BTC giải khuyến cáo các CLB nên sử dụng một số biện pháp mạnh trong quản lý nhằm ổn định tư tưởng cho các cầu thủ cho dù họ hoàn toàn trong sạch.

Cho đến thời điểm này, theo đại diện của BTC, chưa trận đấu nào “có vấn đề” được cơ quan công an cảnh báo. Nhưng theo “truyền thống” của V-League, những trận đấu có tính chất quan trọng thường không xảy ra sự cố mà ngược lại, những trận đấu giữa các đội đã hoàn thành mục tiêu trụ hạng đang là đích ngắm của giới cá cược quốc tế.

KHANG VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cầu thủ tại sự kiện ra mắt điểm bán cà phê thứ 100 của Ông Bầu.

Kiều Trinh, Xuân Trường, Văn Thanh… hội ngộ ở điểm bán thứ 100 của cà phê Ông Bầu

Ngày 1-7-2020, tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TPHCM, chuỗi cà phê Ông Bầu đã chính thức ra mắt điểm bán thứ 100. Tại sự kiện đặc biệt này, lần đầu tiên xuất hiện cả 3 ông bầu bóng đá nổi tiếng cũng là những người sáng lập nên thương hiệu Ông Bầu chính thức xuất hiện cùng nhau để chia sẻ về câu chuyện về “Sống thật – Cà phê thật”. 

Phủi 365

Đội bóng nam Báo Sài Gòn Giải Phóng tham dự Giải bóng đá Hội Nhà báo TPHCM 2020 (Ảnh Hoàng Vân)

Giải bóng đá Hội nhà báo TPHCM 2020: Báo Sài Gòn Giải Phóng thắng giòn dã 9-2, Đình Thảo, Đăng Báo “tỏa nắng“

Trong buổi sáng 20-6 nắng tươi rực rỡ ở Sân vận động Tao Đàn (đường Huyền Trân Công Chúa, Quận 1), Giải bóng đá Hội nhà báo TPHCM - tranh Cúp Thái Sơn Nam 2020 đã khai mạc rộn rã với nhiều trận đấu hấp dẫn, kịch tính và bùng nổ không thua gì Giải futsal vô địch quốc gia 2020  đang diễn ra tại Nha Trang. Đội nam của Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có chiến thắng giòn giã 9-2 trước Báo Thanh niên…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng