V-League 2014 treo thưởng hàng loạt cho bóng đá trẻ

Hôm qua (2-1), Ban tổ chức V-League đã tiến hành phiên họp đầu tiên thông qua điều lệ giải. Điểm đáng chú ý là dù vẫn chưa công bố mức doanh thu từ tài trợ, quảng cáo, nhưng Công ty VPF vẫn giữ nguyên giá trị giải thưởng cho đội vô địch, nhì, ba như năm 2013 lần lượt là 4 tỷ, 2 tỷ và 1 tỷ đồng.

Bên cạnh duy trì một số giải bình chọn theo tháng và cả mùa giải như những mùa giải trước, trên tinh thần khuyến khích, hỗ trợ các cầu thủ trẻ và CLB, ban tổ chức đề xuất ban hành một số giải thưởng mới như: Đội hình tiêu biểu toàn mùa (mỗi cầu thủ được chọn nhận thưởng 10 triệu đồng); CLB đào tạo trẻ tốt nhất (sử dụng nhiều cầu thủ U.21 nhất); CLB có mặt sân thi đấu tốt nhất; Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất; Cầu thủ xuất sắc nhất của CLB (do CĐV của CLB đó bình chọn).

Tăng nhiều giải thưởng nhưng vì khó khăn kinh tế nên mùa giải 2014, Công ty VPF sẽ không hỗ trợ chi phí di chuyển cho các CLB khi đá trên sân khách mà chỉ hỗ trợ 2 CLB đại diện Việt Nam là Hà Nội T&T, The Vissai Ninh Bình tham dự AFC Champions League và AFC Cup với số tiền 200 triệu đồng/CLB cho toàn bộ vòng loại, nếu vào tiếp, sẽ hỗ trợ thêm 100 triệu đồng.

Công ty VPF vẫn tiếp tục duy trì gói giải thưởng 20 tỷ đồng cho các CLB tại V-League lẫn hạng nhất nếu chấp hành tốt quy chế, điều lệ và công tác tổ chức thi đấu. Đây là số tiền thưởng được trao vào cuối mùa, hình thành trên số điểm chấm qua thành tích từng vòng đấu.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.