V-League 2014 treo thưởng hàng loạt cho bóng đá trẻ

Hôm qua (2-1), Ban tổ chức V-League đã tiến hành phiên họp đầu tiên thông qua điều lệ giải. Điểm đáng chú ý là dù vẫn chưa công bố mức doanh thu từ tài trợ, quảng cáo, nhưng Công ty VPF vẫn giữ nguyên giá trị giải thưởng cho đội vô địch, nhì, ba như năm 2013 lần lượt là 4 tỷ, 2 tỷ và 1 tỷ đồng.

Bên cạnh duy trì một số giải bình chọn theo tháng và cả mùa giải như những mùa giải trước, trên tinh thần khuyến khích, hỗ trợ các cầu thủ trẻ và CLB, ban tổ chức đề xuất ban hành một số giải thưởng mới như: Đội hình tiêu biểu toàn mùa (mỗi cầu thủ được chọn nhận thưởng 10 triệu đồng); CLB đào tạo trẻ tốt nhất (sử dụng nhiều cầu thủ U.21 nhất); CLB có mặt sân thi đấu tốt nhất; Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất; Cầu thủ xuất sắc nhất của CLB (do CĐV của CLB đó bình chọn).

Tăng nhiều giải thưởng nhưng vì khó khăn kinh tế nên mùa giải 2014, Công ty VPF sẽ không hỗ trợ chi phí di chuyển cho các CLB khi đá trên sân khách mà chỉ hỗ trợ 2 CLB đại diện Việt Nam là Hà Nội T&T, The Vissai Ninh Bình tham dự AFC Champions League và AFC Cup với số tiền 200 triệu đồng/CLB cho toàn bộ vòng loại, nếu vào tiếp, sẽ hỗ trợ thêm 100 triệu đồng.

Công ty VPF vẫn tiếp tục duy trì gói giải thưởng 20 tỷ đồng cho các CLB tại V-League lẫn hạng nhất nếu chấp hành tốt quy chế, điều lệ và công tác tổ chức thi đấu. Đây là số tiền thưởng được trao vào cuối mùa, hình thành trên số điểm chấm qua thành tích từng vòng đấu.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng