V-League 2014: Tính hấp dẫn còn ở phía trước

Từ việc các cầu thủ An Giang gồng mình đá với Hoàng Anh Gia Lai để rồi giành được tỷ số hòa 3-3 trong thế trận rượt đuổi cứ như trận chung kết, cho đến trận thắng mới đây của Hà Nội T&T trước SHB Đà Nẵng đã khiến hai đầu cuộc đua thêm phần hấp dẫn.

Đó là việc An Giang cho thấy họ không buông xuôi mà sẵn sàng chiến đấu đến cùng. Thế nên, khoảng cách 5 điểm giữa họ với Đồng Tâm Long An trên thực tế chưa nói lên nhiều điều mà 8 vòng đấu còn lại bất ngờ vẫn có thể xảy ra. Trong khi đó ở nhóm đầu, Hà Nội T&T đã bất ngờ giành ngôi đầu bảng vốn được Bình Dương và Thanh Hóa chia nhau dẫn đầu từ những lượt trận đầu tiên. Trong tay còn có thêm 1 trận chưa đá cho thấy khả năng bảo vệ ngôi vô địch của Hà Nội T&T vẫn còn rất cao.

Nhưng điều đáng chú ý là trong cuộc đua ở thế cờ tàn hiện nay đang xuất hiện những “sóng ngầm” ở nhóm cuối bảng cũng như tính cạnh tranh, không khoan nhượng ở các đội đua vô địch. Tiền đạo Nguyễn Việt Thắng đã lấp lửng những điều mà anh không hài lòng khi lãnh đạo CLB Đồng Tâm Long An chưa cho anh ra sân thi đấu, dù rằng chân sút này đã sẵn sàng để xung trận. Dường như đang có những khuất tất ở phía sau chuyện này? Nhưng trước hết, trận thắng Than Quảng Ninh vừa qua đã giúp họ tạo khoảng cách 5 điểm so với An Giang để tạm giải tỏa áp lực trong những ngày tới.

Trong khi đó, việc trận Bình Dương – Thanh Hóa vẫn phải đá vào ngày 12-6 chứ không thể lùi chậm hơn 2 ngày theo như yêu cầu của đội Bình Dương bởi VPF bất ngờ dời lịch thi đấu Cúp Quốc gia, mà Bình Dương gặp khó về thể lực. Tuy nhiên, có tin là Thanh Hóa không đồng ý dời ngày, họ dứt khoát muốn thi đấu vào ngày 12-6. Đến giờ chót, VPF quyết định giữ nguyên lịch thi đấu cũ nhằm tạo thuận lợi cho các đội, trong đó có trận quyết đấu giữa Bình Dương và Thanh Hóa.

Dù vậy, cuộc đua ngôi vô địch vào giờ chót xuất hiện thêm Hà Nội T&T đã làm cho cả Bình Dương lẫn Thanh Hóa đều lo lắng. Nhất là với Bình Dương, khi chỉ trong thời gian ngắn, vào các ngày 12 và 17-6, họ sẽ liên tục đá 2 trận “chung kết” với Thanh Hóa và Hà Nội T&T.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng